นิคกี้ มินาจ สละเก้าอี้กรรมการอเมริกันไอดอล

นิคกี้ มินาจ สละเก้าอี้กรรมการอเมริกันไอดอล

แรปเปอร์สาวตามรอย มารายห์ แครีย์ เผยต้องการโฟกัสกับงานเพลง

นิคกี้ มินาจ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า ถึงเวลาที่ต้องหันมาสนใจกับงานเพลงในอัลบั้มต่อไป โดยโพสต์ดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก มารายห์ แครีย์ ประกาศว่า เธอจะไม่กลับไปเป็นกรรมการในรายการอเมริกันไอดอลอีกแล้ว เนื่องจากเธอต้องการพุ่งเป้าไปที่ทัวร์คอนเสิร์ตของตัวเองที่กำลังจะเกิดขึ้น

มินาจ และแครีย์ เข้ามาเป็นกรรมการของรายการดังกล่าวในซีซันปัจจุบัน ร่วมกับ คีธ เออร์บัน โดยทั้งคู่มักจะมีปากเสียงต่อกันกลางรายการ สร้างความอึดอัดใจทั้งต่อผู้ชมและผู้เข้าแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง และก่อนหน้านี้ แรนดี้ แจ็คสัน กรรมการคนเดียวที่ทำหน้าที่มาตั้งแต่ซีซันแรกได้ประกาศไปเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ว่า เขากำลังจะออกจากรายการนี้เมื่อซีซันที่ 12 จบลง เหลือเพียง คีธ เออร์บัน เท่านั้นที่ยังยืนยันว่าจะทำหน้าที่กรรมการต่อไปในซีซันที่ 13

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจากรายการได้เปิดเผยกับสำนักข่าวฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ ว่า มินาจ ไม่ได้ดึงดูดผู้ชมวัยรุ่นอย่างที่ตั้งเป้าไว้แต่แรก เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ของรายการมีอายุเฉลี่ย 51.2 ปี ไม่นานหลังจากนั้น ไมค์ ดาร์เนลล์ หัวหน้าฝ่ายรายการเรียลลิตี้ของช่องฟ็อกซ์ก็ได้ประกาศว่าจะลาออกจากบริษัทด้วย