นิยาย'เจมส์ บอนด์'ตอนใหม่วางแผงก.ย.นี้

นิยาย'เจมส์ บอนด์'ตอนใหม่วางแผงก.ย.นี้

วิลเลี่ยม บอยด์นักประพันธ์ชาวอังกฤษ ปลุกสายลับเจ้าเสน่ห์ “เจมส์ บอนด์” ขึ้นมาวาดลวดลายบนแผงหนังสืออีกครั้งวันที่ 26 กันยายนนี้

บริษัทผู้ดูแลลิขสิทธิของ'เอียน เฟลมมิ่ง' นักเขียนชื่อดังเจ้าของบทประพันธ์"เจมส์ บอนด์" แถลงเมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) ว่า นวนิยายเจมส์ บอนด์ ตอนใหม่ล่าสุดประพันธ์โดยวิลเลี่ยม บอยด์ จะวางแผงในวันที่ 26 เดือนกันยายน 2556 แต่ขณะนี้บริษัทยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องแต่อย่างใด แถลงการณ์บอกเพียงว่า เนื้อหาของนวนิยายเจมส์ บอนด์ตอนใหม่ย้อนกลับไปสู่ยุคทองของเจมส์ บอนด์ ในช่วงปี พ.ศ.2512 ขณะที่เจมส์ บอนด์มีอายุได้ 45 ปี

เอียน เฟลมมิ่ง เขียนนวนิยายเจมส์ บอนด์ ตอนแรก “คาสิโน รอแยล” เมื่อ 60 ปีก่อนใน พ.ศ.2496 และเขียนต่อมาอีก 13 ตอนจนเอียนเสียชีวิตลงใน พ.ศ. 2545 ขณะมีอายุได้ 56 ปี แต่เพื่อคงความเป็นอมตะของนวนิยายเจมส์ บอนด์ บริษัทผู้ดูแลลิขสิทธิได้เชิญนักเขียนชื่อดังหลายคนให้ประพันธ์นวนิยายเจมส์ บอนด์อย่างต่อเนื่อง จนมียอดขายทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านเล่ม

โดยสองตอนก่อนหน้านี้ คือ “เดวิล เมย์ แคร์” ประพันธ์โดย เซบาสเตียน ฟอล์คส ในโอกาสครบรอบ 100 ปีเอียน เฟลมมิ่งเมื่อพ.ศ. 2551 และ “คาร์ท บลองช์” ประพันธ์โดยนักเขียนอเมริกันแนวสยองขวัญ เจฟเฟอรีย์ ดีเวอร์ ใน พ.ศ. 2554 ส่วนเจมส์ บอนด์ตอนล่าสุดที่ประพันธ์โดยวิลเลี่ยม บอยด์ จะวางแผงในอังกฤษในวันที่ 26 กันยายน ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์โจนาธาน เคป สำนักพิมพ์ดั้งเดิมที่เคยตีพิมพ์ผลงานของเอียน เฟลมมิ่ง ส่วนในสหรัฐอเมริกา และแคนาดาตีพิมพ์โดยฮาร์เปอร์ คอลลินส์ มีกำหนดวางแผงต้นตุลาคม

วิลเลี่ยม บอยด์ กล่าวถึง เจมส์ บอนด์ ฝีมือการประพันธ์ของตนเองว่า ช่างเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์ ตื่นเต้น และท้าทาย เขารู้สึกคุ้นเคยกับเอียน เฟลมมิ่ง ประหนึ่งว่าเขาเคยเป็นตัวละครตัวหนึ่งในบทประพันธ์ของเอียนมาก่อน