มหานครช็อกโกแลตแม็กนั่ม

มหานครช็อกโกแลตแม็กนั่ม

ร้าน Magnum Cafe นำไอศกรีมแท่งแม็กนั่มมาสร้างสรรค์เป็นเมนูไอศกรีมแบบต่างๆ ด้วยเครื่องเคียงหลายชนิด รวมทั้งออกแบบเมนูอาหาร-เครื่องดื่มพิเศษ

คาเฟ่อินเทรนด์ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในหมู่นักชิมภายใต้ชื่อ แม็กนั่ม คาเฟ่ (Magnum Cafe) ซึ่งเปิดตัวและเลือกทำเลที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ในขณะนี้ ความจริงแล้วคือ 'ซูเปอร์ ป๊อบอัพ สโตร์' มีฐานะเป็นเพียงร้านชั่วคราวเฉพาะกิจ ที่มีกำหนดเปิดให้บริการถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น


แม็กนั่ม คาเฟ่ เป็น Global campaign คือการต่อยอดความสำเร็จจากการทำ re-branding ของไอศกรีมแท่งแม็กนั่มที่เน้นการใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากช็อกโกแลตเบลเยียมและวานิลลามาดากัสการ์ แม็กนั่ม คาเฟ่แห่งแรกเปิดตัวที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตามมาด้วยปารีส ฝรั่งเศส, เอดินบะระ สก็อตแลนด์, จาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งทั้งสี่แห่งนี้ได้ปิดบริการจบแคมเปญไปแล้ว


แม็กนั่ม คาเฟ่ กรุงเทพฯ เป็นซูเปอร์ ป๊อบอัพ สโตร์ แห่งที่ 5 และเป็นแห่งล่าสุดในขณะนี้ของโลก ใช้พื้นที่ใหญ่ที่สุดมากกว่าสี่แห่งแรกด้วยขนาด 400 ตารางเมตร รับลูกค้าได้ 170 ที่นั่ง และจำเป็นต้องให้บริการแบบ first-come first-served เนื่องจากลูกค้าแน่นตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป


เมนูที่ให้บริการใน 'แม็กนั่ม คาเฟ่' ไม่ได้มีเฉพาะไอศกรีม แต่มีเมนูให้เลือกมากมายหลายชนิด แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มไฮไลต์ โดยมี ช็อกโกแลต เป็นส่วนผสมหลักที่สอดแทรกเข้าไปในแต่ละเมนูตามการสร้างสรรค์สูตรของเชฟซึ่งออกแบบเมนูสำหรับ 'แม็กนั่ม คาเฟ่ กรุงเทพฯ' โดยเฉพาะ


ไฮไลต์แรก คือ MMM หรือ Make My Magnum เป็นเมนูที่นักชิมเลือกสร้างสรรค์ได้เองอยากกินแม็กนั่มกับเครื่องเคียงแบบไหน โดยเลือกแม็กนั่มได้ระหว่างเคลือบดาร์กช็อกโกแลตหรือมิลค์ช็อกโกแลต จากนั้นเลือกท็อปปิ้งได้ 3 ชนิด(จากทั้งหมด 20 ชนิด) จบด้วยการเลือกซอส 1 ชนิด(จากซอส 3 ชนิด) เมนูนี้ราคา 80 บาท หากต้องการเพิ่มท็อปปิ้งมากกว่า 3 ชนิดก็ได้ คิดเพิ่มท็อปปิ้งละ 15 บาท


ไฮไลต์ที่สอง แม็กนั่ม กูร์เม่ต์ (Magnum Gourmet) เมนูขนมหวานที่มีไอศกรีมแม็กนั่มเป็นส่วนประกอบ มีให้เลือกมากถึง 12 เมนู เช่น กรีนที สโตกี (Green tea stogie, 140 บาท) ไอศกรีมแม็กนั่มวานิลลาสั่งโรงงานทำพิเศษยังไม่เคลือบ โรยผงชาเขียว เสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลตบราวนี่และไม้ฮิคกอรีเผาเพิ่มกลิ่นหอมแบบอโรมา, เซตอาหารเช้าวินเซอร์ (Windsor breakfast, 210 บาท) แพนเค้กเนยเสิร์ฟคู่ไอศกรีมแม็กนั่มวานิลลาและเบคอนทอดกรอบ ราดน้ำเชื่อมเมเปิลและบลูเบอร์รีสด รสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ


ไฮไลต์ที่สาม อาหารและเครื่องดื่มสไตล์แม็กนั่ม บริการอาหารและเครื่องดื่มเต็มรูปแบบทั้งอาหารจานเดียว เซตอาหารเช้าและดินเนอร์ มีให้เลือกทั้งพิซซ่า พาสต้า ทาปาส ซุป สลัด ค็อกเทล สมูตธี่ เช่น เบเนดิก เบรกฟาสต์ (Benedict breakfast, 320 บาท) พิซซ่าหน้าไข่โพซท์ ชูรสด้วยซอสฮอแลนด์เดสและแซลมอนรมควัน เคเปอร์ หอมใหญ่ ผักโขม ชีส เป็นเมนูแชร์บนโต๊ะได้สบายมาก, วิกเก็ต สปาเกตตี โบโลเนส (Wicked spaghetti bolognas, 160 บาท) สปาเกตตีซอสเนื้อโรยหน้าด้วยเบลเยียมช็อกโกแลตเพิ่มรสซอสเนื้อให้เข้มข้นยิ่งขึ้น, แม็กนั่ม ฟัวกราส์ (Magnum foie gras, 190 บาท) ตับห่านบดผสมดาร์กช็อกโกแลตยูกานดา เสิร์ฟพร้อมแยมส้มและขนมปังกรอบ, แม็กนั่ม แคลิฟอร์เนีย โคนส์ (Magnum California cones, 160 บาท) แซลมอนทาร์ทาร์พร้อมผักเครื่องเคียงเสิร์ฟในโคนไอศกรีม, ส้มตำ รอยัล (Royal SomTam, 190 บาท) ส้มไทยรสจัดจ้านเสิร์ฟกับก้ามปูอลาสกา


ผู้สร้างสรรค์เมนูอาหารให้กับ แม็กนั่ม คาเฟ่ กรุงเทพฯ คือ เชฟ ซามวล เอ็ดวาร์ด วิคสัน (Samual Edward Wickson) เคยทำงานที่ Rock Garden ร้านอาหารกึ่งบาร์ในลอนดอนที่วงร็อค Sex Pistols และ U2 เคยเปิดการแสดง รวมทั้งที่ออสเตรเลียและประเทศไทย บอกว่า ความพิเศษของรายการอาหารที่นี่คือการใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตสอดแทรกอยู่ในเมนูต่าง ซึ่งผ่านการทดสอบรสชาติแล้วว่าการใส่ช็อกโกแลตลงไปจะไม่ทำลายรสชาติดั้งเดิมที่ควรจะเป็นของเมนูนั้น แต่เมื่อใส่ลงไปแล้ว รสชาติต้องไปด้วยกันได้ดีหรือเสริมรสให้ดีขึ้น ซึ่งไม่ใช่ทุกเมนูจะใส่ช็อกโกแลตลงไปได้


แม็กนั่ม คาเฟ่ กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น. หรือตามเวลาทำการของสยามเซ็นเตอร์

ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยจินตนาการแห่งช็อกโกแลต

(ภาพ : เอกรัตน์ ศักดิ์เพชร)