แอพ (ฟรี) เพื่อนเดินทาง

แอพ (ฟรี) เพื่อนเดินทาง

นอกเหนือจากการค้นหาดีลดีราคาถูกจากเว็บไซต์แล้ว การโหลดแอพพลิเคชั่นฟรีที่ให้ข้อมูลการเดินทางติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

ก็สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ระดับหนึ่ง

Find. Eat. Drink. (แอปเปิ้ล) เป็นแอพสำหรับแหล่งกินดื่มที่ดีที่สุดเพราะเป็นคำแนะนำจากคนวงในจริงๆ ตั้งแต่เชฟ พนักงานเสิร์ฟไวน์ บาร์เทนเดอร์และคนทำขนมปัง คุณไม่จำเป็นต้องเข้าแอพผ่านอินเตอร์เน็ต เพราะสามารถดาวน์โหลดคำแนะนำในรูปแบบของพีดีเอฟเก็บไว้ในเครื่องได้

WhatsApp (แอปเปิ้ล, แอนดรอยด์, แบลคเบอร์รี่, โนเกีย, ซิมเบียน และวินโดวส์) เป็นแอพที่เอาไว้ใช้แชทกับเพื่อนต่างชาติโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ประเทศไหนหรือจะใช้โทรศัพท์คนละรุ่น การใช้งานก็เหมือนส่งเอสเอ็มเอสแต่ส่งผ่านอินเตอร์เน็ต ใครที่ใช้แพคเกจอินเตอร์เน็ตอยู่แล้วก็ไม่ต้องจ่ายค่าส่งข้อความไปต่างประเทศเพิ่ม
iDotto (แอปเปิ้ล) เป็นแอพที่ให้ข้อมูลการเดินทางและแผนที่ด้วยเสียง ตอนนี้ใช้ได้แค่ในกรุงโรม อิตาลี แต่มีแผนจะขยายการให้บริการไปในเมืองอื่นๆ ด้วย แอพนี้มีข้อมูลเสียงมากกว่า 25 ชั่วโมงรอคุณอยู่

Airport Life (แอปเปิ้ลและแอนดรอยด์) จะมีแอพเกี่ยวกับสนามบินอันไหนที่ดีกว่าแอพที่ออกแบบโดยกัปตันขับเครื่องบิน แอพนี้มีข้อมูลของแผนที่อาคารสนามบิน กฎและนโยบายของสายการบิน นโยบายด้านการรักษาความปลอดภัยของหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกา สภาพอากาศ ร้านอาหารและแหล่งชอปปิงในสนามบิน ผู้โดยสารยังสามารถโพสต์หรือแชร์ข้อมูลที่สำคัญและน่าสนใจของสนามบินบนหน้าวอลล์ได้ด้วย ในเวอร์ชั่นเสียเงินราคา 60 บาทต่อเดือน ผู้โหลดจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบิน รถเช่า โรงแรม และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางก็จะมีการอัพเดทข้อมูลส่งตรงไปยังโทรศัพท์ของคุณ รวมถึงการติดตามค่าใช้จ่ายและบันทึกสถานที่จอดรถของคุณด้วย

For Less Guides (แอปเปิ้ล) เป็นแอพที่ให้ข้อมูลเรื่องการลดราคาสินค้าหรือค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเมืองใหญ่ๆ อย่างลอนดอน นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโกหรืออัมสเตอร์ดัม นอกจากจะมีคูปองลดราคาสำหรับร้านอาหาร ทัวร์และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แจกแล้ว ยังมีแผนที่เมืองและแผนที่การเดินทางที่สามารถโหลดเก็บไว้ดูตอนออฟไลน์ได้ด้วย

Hostelworld (แอปเปิ้ลและแอนดรอยด์) นักท่องเที่ยวงบประมาณต่ำควรมีแอพนี้ไว้ติดโทรศัพท์ เพราะมีรายชื่อที่พักราคาถูกมากกว่า 27,000 แห่ง รวมถึงรีวิว รูปภาพ ห้องว่าง และราคาด้วย

Woofound (แอปเปิ้ล) เป็นแอพที่ให้ข้อมูลการเดินทางตามความสนใจของคนโหลด เมื่อโหลดแอพมาเสร็จมันจะให้เราตอบคำถามเกี่ยวกับความสนใจของเรา หลังจากนั้นก็จะให้ข้อมูลและคำแนะนำถึงสิ่งที่ควรทำในเมือง แอพนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับมีเจ้าหน้าที่โรงแรมตามเราไปด้วย

Field Trip (แอนดรอยด์) เป็นแอพที่จะคอยเตือนคุณเมื่ออยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ร้านอาหารรสเลิศและข้อมูลสนุกๆ เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณเดินผ่าน

Trapster (แอปเปิ้ล, แอนดรอยด์, แบลคเบอร์รี่, โนเกีย, วินโดวส์ และปาล์ม) เป็นแอพสำหรับการเดินทางโดยรถที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับด่านตรวจ กล้องจับความเร็ว สภาพการจราจร และจุดอันตรายบนท้องถนน

OANDA Currency Converter (แอปเปิ้ล, แอนดรอยด์, แบลคเบอร์รี่ และวินโดวส์) แอพนี้มีอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลให้เช็คถึง 190 กว่าสกุล และยังสามารถเช็คได้ว่าราคาสินค้าที่เราจ่ายไปคิดเป็นเงินเท่าไหร่หลังจากรวมค่าธรรมเนียมของธนาคารแล้ว

....................................
ที่มา เว็บไซต์
www.smartertravel.com