รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก เปิดใจก่อนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย แฟนมวยห้ามพลาด

รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก เปิดใจก่อนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย แฟนมวยห้ามพลาด

เปิดใจ รถถัง และ ซุปเปอร์เล็ก ทั้งคู่ว่าอย่างไรบ้างก่อนเกมการชกมวยไทยคู่หยุดโลกระหว่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ปะทะ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ในศึก ONE ลุมพินี 34 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันที่ 22 กันยายน 2566 นี้

เปิดใจ รถถัง และ ซุปเปอร์เล็ก ทั้งคู่ว่าอย่างไรบ้างก่อนเกมการชกมวยไทยคู่หยุดโลกระหว่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ปะทะ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ครั้งที่ 6 ของ รถถัง ในศึก ONE ลุมพินี 34 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันที่ 22 กันยายน 2566 โดยจะเริ่มทำการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางโซเชียลของ ONE เริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7 HD จะเริ่มเวลา 20.30 น. 

รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกวัย 26 ปี เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย เปิดใจว่า ในระยะหลังที่ผ่านมาคู่ชกอย่าง 'ซุปเปอร์เล็ก' มีการปรับเปลี่ยนสไตล์การชกที่ดูดุดันมากขึ้นเห็นได้จากการไล่ถลุงเอาชนะคู่แข่งแบบไม่ครบยกใน 3 ไฟต์หลัง อย่างไรก็ตามเจ้าตัวก็ยังมองว่า พอจะเห็นช่องโหว่ที่จะเล่นงานยอดมวยจาก จ.บุรีรัมย์ อยู่ได้บ้าง

ผมคิดว่า ซุปเปอร์เล็ก พัฒนาการดีมาก เดินบู๊ได้ แลกได้ ส่วนจุดแข็งของ ซุปเปอร์เล็ก คือเป็นมวยที่แข็งแกร่ง เกมตั้งรับของเขาคือเหนียวแน่น การจับทางดักจังหวะสอง มีแข้งขวาที่อันตราย ในรูปแบบมวยไทยเขาค่อนข้างเคี่ยวกับการออกอาวุธ ส่วนจุดอ่อนผมคิดว่าการป้องตัวเวลาออกอาวุธยังน้อย ถ้าพี่เขาถ้าโดนจังๆก็น่าจะร่วงนะครับ

รถถัง ยังยกย่องคู่ชก โดยยกให้ 'ซุปเปอร์เล็ก' คืองานหินที่สุดเท่าที่ตนเองเคยเจอมา แต่ในฐานะแชมป์โลก ตนจะไม่ยอมให้ใครแตะเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ที่ตนครองมากว่า 4 ปี

พี่ซุปเปอร์เล็ก คือนักชกที่ชกยากที่สุดตั้งแต่เข้า ONE มา ดังนั้น ผมจะประมาทเขาไม่ได้ ผมต้องเตรียมตัวให้แข็งกว่าเดิม ผมจะแสดงทุกรูปแบบในสไตล์ของผม ทุกอย่างที่ผมมี ผมจะใส่ไปให้หมด ผมต้องเอาชนะให้ได้ ผมไม่มีทางยอมให้ใครมากระชากเข็มขัดเส้นนี้ไปได้อย่างแน่นอน ถ้าเขาพลาดให้ผม ผมก็จะเอาเขาให้ถึงน็อกได้เหมือนกัน

 

รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก เปิดใจก่อนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย แฟนมวยห้ามพลาด

ทางฝั่งของ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 เจ้าของแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ที่มาในฐานะผู้ท้าชิงกติกามวยไทย ซึ่งยอดมวยจากบุรีรัมย์ เปิดใจก่อนเจอ รถถัง ว่า ปีนี้ผมมีคิวชกถี่ สำหรับผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี มันทำให้ตัวผมได้ขยับร่างกายต่อเนื่อง ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนช่วยให้ผมไม่ตื่นเวที และกล้าที่จะออกอาวุธให้ทุกคนได้เห็น

พูดถึง รถถัง จิตรเมืองนนท์

จุดแข็งของ รถถัง เป็นมวยที่ทรหด อดทน บู๊มีทุกอย่างอยู่ในตัวหมดเลยครับ ส่วนจุดอ่อนผมก็ยังต้องศึกษาอีกเรื่อยๆ คิดว่าก็น่าจะมี ซึ่งผมไม่ได้ศึกษา รถถัง แค่ไฟต์เดียว ครั้งนี้เป็นการชิงแชมป์ต้องศึกษาให้ลึก แต่ยังไงคงต้องไปลองวัดกันบนเวทีในวันนั้น ผมอยากพิสูจน์ตัวเองว่า การชกมวยไทยในรุ่นฟลายเวตผมคือที่หนึ่ง แต่ผมจะไม่ประมาทคู่ต่อสู้เพราะ รถถัง คือเบอร์ 1 ของรุ่นนี้ ทำให้การชกในครั้งนี้ต้องดีที่สุดถึงจะได้เป็นที่ 1 ของรุ่น

ผมมุ่งมั่นทุกไฟต์ เต็มที่ทุกไฟต์ไม่ใช่แค่ครั้งนี้ ไฟต์นี้มันพิเศษตรงที่ว่าผมได้ชิงแชมป์โลกด้วย ความมุ่งมั่นผมเกินร้อย เราต้องไปให้สุด ต้องไม่พลาด ต้องทำออกมาให้เนี้ยบที่สุด เชื่อว่าอาวุธผมหนักไม่แพ้ รถถัง สิ่งmujผมต้องการคือคว้าแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต

 

รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก เปิดใจก่อนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย แฟนมวยห้ามพลาด

 

โปรแกรมมวย ONE ลุมพินี 34 วันที่ 22 กันยายน 2566 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

คู่ที่ 1 MMA รุ่นสตรอว์เวต

 • ลิโต อาดิวัง (ฟิลิปปินส์)  vs อาเดรียน มาเทอิส (อินโดนีเซีย)

คู่ที่ 2 MMA รุ่นแบนตัมเวต

 • เฉินเร่ย (จีน) vs ซิเนซัตกา โซลเซตเซก (มองโกเลีย)

คู่ที่ 3 มวยไทย แคตซ์เวต (127 ปอนด์)

 • เพชรชาติชาย ไฟท์ จีค มวยไทย (ไทย) vs จีตัว ยีปู (จีน)

คู่ที่ 4 มวยไทย แคตซ์เวต (116 ปอนด์)

 • จอมโหด ออโต้มวยไทย (ไทย) vs ทรงชัยน้อย เกียรติทรงฤทธิ์ (ไทย)

คู่ที่ 5 มวยไทย แคตซ์เวต (140 ปอนด์)

 • เสือคิม สจ.โต้งปราจีน (ไทย) vs ซามาน อาสซูริ (อิหร่าน)

คู่ที่ 6 มวยไทย แคตซ์เวต (147 ปอนด์)

 • สิบหมื่น ศิษย์เชฟบุญธรรม (ไทย) vs มิเกล ตรินดาเด (โปรตุเกส)

คู่ที่ 7 คิกบ๊อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต

 • พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย (ไทย) vs อัคราม ฮามิตี (แอลจีเรีย)

คู่ที่ 8 มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต

 • กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย (ไทย) vs ไทสัน แฮร์ริสัน (ออสเตรเลีย)

คู่ที่ 9 มวยไทย แคตซ์เวต (138 ปอนด์)

 • เมืองไทย พีเค.แสนชัย (ไทย) vs ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ (ไทย)

คู่ที่ 10 มวยไทย แคตซ์เวต (140 ปอนด์)

 • เสกสรร อ.ขวัญเมือง (ไทย) vs อาเมียร์ นาซิรี (มาเลเซีย-อิหร่าน)

คู่ที่ 11 ชิงแชมป์โลก มวยไทย รุ่นฟลายเวต

 • รถถัง จิตรเมืองนนท์  (ไทย) vs ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 (ไทย)

ช่องทางรับชมการถ่ายทอดสด มวย ONE ลุมพินี

 • เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand (คลิก) เริ่มเวลา 19.30 น.
 • ยูทูป ONE Championship (คลิก) เริ่มเวลา 19.30 น.
 • ช่อง 7HD หมายเลข 35 เริ่มเวลา 20.30 น.

 

รถถัง vs ซุปเปอร์เล็ก เปิดใจก่อนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย แฟนมวยห้ามพลาด

 

cr : onefc