ช้างศึก U17 ซ้อมเข้ม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

ช้างศึก U17 ซ้อมเข้ม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ซ้อมเข้ม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย "คงณัฐ ท้วมทองดี" หวังนำประสบการณ์จากญี่ปุ่นมาใช้

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ณ สนามซ้อม ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการฝึกซ้อมครั้งที่สองของวัน หลังจากที่ทีมได้ลงซ้อมมาแล้วในช่วงเช้า โดยการซ้อมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่ทบทวนคอนเซปต์ และทำความเข้าใจเรื่องแท็คติกที่จะใช้ในทัวร์นาเมนต์

ก่อนการฝึกซ้อม คงณัฐ ท้วมทองดี ตัวรุกทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตัวผมก็ได้โอกาสไปฝึกซ้อมกับ เซเรโซ่ โอซาก้า ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลาสามเดือน ก็ต้องขอขอบคุณโอกาสจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และการไปที่ผ่านมาก็ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง อาทิ เรื่องระเบียบวินัย ในการซ้อมที่ต้องมีความตรงต่อเวลา ระเบียบวินัยในการดูแลตัวเองนอกสนาม ก็พยายามนำประสบการณ์ที่นั่นมาใช้ในทีมชาติไทย และพัฒนาตัวเองให้ได้มากที่สุด

"ทัวร์นาเมนต์นี้ก็จะพยายามทำผลงานและหน้าที่ให้ดีที่สุด ทุกคนก็มีเป้าหมายเดียวกันคือการไปฟุตบอลเยาวชนโลกให้ได้ ปีที่ผ่านมากับปีนี้ ผมมองว่าเป็นสิ่งที่แตกต่างกัน เพราะว่ารายการนี้เป็นระดับชิงแชมป์เอเชีย ความเข้มข้นของระดับเอเชียกับอาเซียนก็จะต่างกันแน่นอน เราก็ต้องพยายามมองนัดต่อนัด และทำให้ดีที่สุด ก็ฝากแฟนบอล ให้ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกผมด้วยนะครับ เราจะพยายามทำผลงานที่ดีที่สุดออกมาในทุกนัดที่ลงแข่งขัน

ช้างศึก U17 ซ้อมเข้ม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย U17 จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ และหลังจากนั้นจะเข้าสู่การเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้ายอย่างเต็มตัว
 

โปรแกรมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบแบ่งกลุ่ม

  • 15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว (ปทุมธานี สเตเดียม)
  • 18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย (ปทุมธานี สเตเดียม)
  • 21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน (ปทุมธานี สเตเดียม)

โดยรายการนี้จะหา 4 ชาติที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก U17 (โดยจะมีการหาเจ้าภาพอีกครั้ง)

 

ขอบคุณ : ช้างศึก