โค้ชโย่ง ลาออกจากกุนซือ ทีมชาติไทย U23 เซ่นผลงานชิงแชมป์เอเชีย 2022

โค้ชโย่ง ลาออกจากกุนซือ ทีมชาติไทย U23 เซ่นผลงานชิงแชมป์เอเชีย 2022

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ยื่นลาออกจากกุนซือ ทีมชาติไทย U23 ขณะที่ มาดามแป้ง อวยพรให้โชคดีพร้อมวางแผนเฟ้นหากุนซือคนใหม่

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U23 เป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- บอลไทย U23 ไฮไลท์ เกาหลีใต้ U23 VS ไทย U23 บทสรุปช้างศึกไปไม่ถึงฝัน ร่วงรอบแรก

 

โดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า "ก่อนอื่น ผมอยากขอบคุณ คุณแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) ที่ให้โอกาสได้กลับมาทำหน้าที่ระดับชาติอีกครั้ง ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเสมอที่มาอยู่ตรงนี้ ที่ผ่านมา ก็ได้รับการสนับสนุนในการทำงานด้วยดีมาตลอด ตั้งแต่ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่มองโกเลีย มาจนถึงรอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน

 

อีกทั้ง ผมอยากขอบคุณสตาฟฟ์โค้ชและนักฟุตบอลทุกคนที่ร่วมสู้ด้วยกันมาจนภารกิจที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้น หลังจากนี้ ผมคงจะขอไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์โค้ชในระดับสโมสรเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป"

 

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตลอดการทำงานร่วมกันเกือบ 1 ปี โค้ชโย่ง เป็นคนหนึ่งที่มุ่งมั่นตั้งใจ ทุ่มเทให้การทำงานตรงไปตรงมา แป้งขอขอบคุณทุกความตั้งใจ เชื่อว่าเส้นทางนี้ยังมีอีกยาวไกล หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โค้ชโย่ง จะประสบความสำเร็จในเส้นทางที่เลือกเดินต่อไป

 

หลังจากนี้ คงเป็นการสรรหาโค้ชใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีความรู้ ความสามารถ มีความเข้าใจต่อฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นนี้ ซึ่งเรายังมีเวลาให้เลือกพิจารณาพอสมควร เนื่องจากปีนี้ไม่มีทัวร์นาเมนต์นานาชาติแล้ว เป็นการเตรียมการอุ่นเครื่องในช่วงกันยายน และธันวาคมในช่วงฟีฟ่าเดย์" 

 

สำหรับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมกลับมาลงเล่นอีกครั้ง ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบคัดเลือก ช่วงเดือนมีนาคม 2566

 

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย