วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2569

Login
Login

หนังคนละม้วน ROH ยันไม่ได้เบี้ยวซื้อคืน ‘โรงแรมรอยัล ออคิด’ 4.8 พันล้าน

บริษัท โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) หรือ ROH แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่าตามที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด (“บลจ.วรรณ”) ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แกรนด์ รอยัล ออคิด โฮสพีทาลิตี้ ที่มีข้อตกลงในการซื้อคืน (“กองทรัสต์” หรือ “GROREIT”) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัท โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ไม่ซื้อคืนอสังหาริมทรัพย์ตามข้อตกลงที่กำหนดในสัญญาจะซื้อจะขาย โดยมีรายละเอียดตามหนังสือที่อ้างถึงแล้วนั้น

บริษัท โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) ขอเรียนชี้แจงว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) (“MFC”) ในฐานะทรัสตีของกองทรัสต์ ได้มีหนังสือถึงบริษัทแจ้งวิธีการชำระราคาซื้อคืนทรัพย์สินที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่กำหนดไว้ในสัญญา ซึ่งบริษัทได้มีหนังสือแจ้งให้ MFC แก้ไขการปฏิบัติที่ผิดสัญญาดังกล่าว และในวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 ผู้รับมอบอำนาจของบริษัทก็ได้ไปยังสำนักงานที่ดินที่เกี่ยวข้องเพื่อชี้แจงการปฏิบัติที่ผิดสัญญาดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ บริษัทขอเรียนว่า บริษัทมีเจตจำนงที่จะซื้อคืนทรัพย์สินตามหน้าที่ของบริษัทที่จะต้องซื้อคืนทรัพย์สินตามสัญญา แต่บริษัทไม่สามารถปฏิบัติตามวิธีการชำระราคาซื้อคืนทรัพย์สินตามที่ MFC แจ้งได้ เพราะมิได้เป็นไปตามข้อตกลงในสัญญา ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนกระบวนการซื้อคืนให้ลุล่วงตามข้อสัญญา โดยบริษัทมิได้มีปัญหาหรือข้อขัดข้องในการซื้อคืนแต่ประการใด และในระหว่างนี้ บริษัทยังคงมีสิทธิในการบริหารโรงแรมต่อไป ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเห็นในการปฏิบัติตามสัญญาของบริษัท และกองทรัสต์ที่ยังไม่ตรงกัน บริษัทขอรายงานให้ผู้ถือหุ้น ผู้ลงทุน และผู้เกี่ยวข้องทราบเมื่อบริษัทมีข้อยุติที่ชัดเจนแล้วต่อไป เพื่อไม่สร้างความสับสนให้แก่ผู้ถือหุ้น ผู้ลงทุน และผู้เกี่ยวข้อง จึงเรียนมาเพื่อทราบ

หนังคนละม้วน ROH ยันไม่ได้เบี้ยวซื้อคืน ‘โรงแรมรอยัล ออคิด’  4.8 พันล้าน

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์