'หุ้นญี่ปุ่น' ทำนิวไฮ ดัชนี Topix ทะลุ 3,000 จุด แรงหนุนผลประกอบการเป็นบวก

'หุ้นญี่ปุ่น' ทำนิวไฮ ดัชนี Topix ทะลุ 3,000 จุด แรงหนุนผลประกอบการเป็นบวก

'หุ้นญี่ปุ่น' ทำนิวไฮใหม่ ดัชนี Topix ทะลุ 3,000 จุดเป็นครั้งแรก ส่วน Nikkei 225 บวก 2% แตะ 41,848.46 จุด  รับแรงหนุน 'ผลประกอบการ' เป็นบวก

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานความเคลื่อนไหวตลาด “หุ้นญี่ปุ่น” โดยดัชนี Topix สร้างสถิติใหม่ด้วยการพุ่งทะลุ 3,000 จุดเป็นครั้งแรก หลังจากที่ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นเวลา 4 วันแล้ว ส่วนดัชนี Nikkei 225 เพิ่มขึ้น 2% ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 41,848.46 จุด 

หุ้นญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากรายงานผลประกอบการของบริษัทต่างๆ เป็นบวก และมีความคาดหวังว่าสหรัฐจะยกเลิกการเก็บภาษีซ้ำซ้อนกับสินค้าญี่ปุ่น ในทางกลับกันตลาดหุ้นอื่นๆ ในเอเชียกลับร่วงลง ตามหลังตลาดหุ้นสหรัฐที่ปิดตลาดในแดนลบ 

หุ้นญี่ปุ่นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ ได้รับแรงหนุนจากหุ้นหลายตัว 

  • บริษัทนำด้านการผลิตสารเคมี Nippon Chemical Industrial พุ่งขึ้นถึง 23.06%
  • บริษัทจัดการ การลงทุน และที่ปรึกษาทางการเงิน Miyakoshi Holdings เพิ่มขึ้น 22.04% 
  • J-Lease  บริษัทที่ให้บริการด้านการจัดการหนี้ค่าเช่า ปรับตัวขึ้น 18.66%

รวมทั้งหุ้น SoftBank ที่พุ่งขึ้น 13% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นการเพิ่มขึ้นภายในวันเดียวที่สูงที่สุดของบริษัทในรอบกว่า 5 ปี ซึ่งเป็นผลมาจากผลกำไรในไตรมาสแรกของปีงบประมาณที่สูงเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์