‘แอลเอช’ รุกดิจิทัล หวังเพิ่มพอร์ตรายย่อย ปักธง 5 ปีลูกค้าใหม่แตะ1ล้านราย

‘แอลเอช’ รุกดิจิทัล หวังเพิ่มพอร์ตรายย่อย ปักธง 5 ปีลูกค้าใหม่แตะ1ล้านราย

แอลเอชแบงก์ รุกตลาดลุกค้ารายย่อย ตั้งเป้า 5 ปี โกยลูกค้าผ่าน แอปพลิเคชัน “LHB You” แตะ1ล้านราน พร้อมโตพอร์ต สินเชื่อบุคคลหมื่นล้าน

     นางสาวชมภูนุช ปฐมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH Bank กล่าว่า พอร์ตลูกค้าธนาคารในอดีต ส่วนใหญ่เป็นพอร์ตเก่า และเป็นกลุ่มลูกค้าเวลธ์ เป็นหลัก

      แต่ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยมุ่งไปสู่การทำธุรกิจผ่านออนไลน์มากขึ้น โดยปีที่ผ่านมา  การใช้ดิจิทัลแบงกิ้งขยายตัวกว่า 90%

      ดังนั้นธนาคารเอง ต้องปรับเปลี่ยนไปสู่ดิจิทัลมากขึ้น ควบคู่ไปกับการหาลูกค้าใหม่ๆ โดยเฉพาะขยายฐานกลุ่มลูกค้าเจนเนอเรชันใหม่ ที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์ด้านการเงิน  ‘แอลเอช’ รุกดิจิทัล หวังเพิ่มพอร์ตรายย่อย ปักธง 5 ปีลูกค้าใหม่แตะ1ล้านราย

    ธนาคารจึงเปิดตัว แอปพลิเคชัน LHB You ไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งทางการเงินที่สะดวก ครบทุกการใช้งานของธนาคาร

        โดยหวังว่า มีส่วนกระตุ้มให้ธนาคาร มีฐานลค้าใหม่มากขึ้น  

     โดย  ธนาคารตั้งเป้าภายใน 5 ปี จะมีฐานลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านราย จากปัจจุบันอยู่ที่ 2 แสนราย 

    นอกจากนี้ ในส่วนสินเชื่อบุคคลผ่านดิจิทัล ธนาคารตั้งเป้ามียอดสินเชื่อผ่านช่องทางดิจิทัล ใน 5ปี ที่ราว 1หมื่นล้านบาท

      นายเคลวิน ฟู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มลูกค้ารายย่อย กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันลูกค้ามีแนวโน้มใช้บริการสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์ (Digital Lending) เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสามารถเข้าถึงบริการได้ง่ายและสะดวกสบาย LH Bank พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการของลูกค้า เดินหน้ายกระดับบริการแพลตฟอร์มดิจิทัล

       ด้วยฟังก์ชันการใช้งานธุรกรรมทางการเงินอย่างเต็มรูปแบบบนแอปพลิเคชัน LHB You พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล Happy Cash ตอบโจทย์ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการได้ง่าย สะดวก ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 5.55% นาน 3 เดือน กู้ง่ายอนุมัติไวภายใน  1 วันทำการ วงเงินกู้สูงสุด 1.5 ล้านบาท ไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน พร้อมรับเงินผ่านบัญชีเงินฝาก บนแอปพลิเคชัน LHB You 

      แอปพลิเคชัน “LHB You” จะนำพาคุณเข้าสู่โลกทางการเงินรูปแบบใหม่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สามารถทำธุรกรรมการเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ครบ จบ โดยไม่ต้องไปสาขา ด้วยฟังก์ชันที่มาเติมเต็มและตอบสนองความต้องการทางการเงินที่สมาร์ทกว่าเดิม อาทิ

     • Avatar Profile สร้างตัวตน Avatar ได้ตามไลฟ์สไตล์การเงินส่วนตัว
     • บัญชีออมทรัพย์บียูแม็กซ์ ดอกเบี้ยสูง 6.00%* ต่อปี (สำหรับเงินฝากไม่เกิน 1 หมื่นบาท) รับบัตรเดบิต ยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดการใช้งาน โดยเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามประกาศของธนาคาร
      • บริการถอนเงินสดไม่ใช้บัตร ได้ที่ตู้ต่างธนาคาร ผ่านเครื่อง ATM ธ.ไทยพาณิชย์ และ ธ.ก.ส. 
      • เพิ่มช่องทางการยืนยันตัวตนผ่าน NDID / เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ และทุกสาขา LH Bank สะดวก อยู่ที่ไหนก็ทำได้
     • LHB You Rewards สิทธิพิเศษและโปรโมชันโดนใจสำหรับลูกค้าใหม่และปัจจุบัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน LHB You 

       ธนาคารได้ผนึกกำลังความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า และกระตุ้นให้เกิดการใช้งานแอปพลิเคชัน LHB You

        ล่าสุดจับมือร่วมกับ Rabbit Card สร้างสรรค์แคมเปญพิเศษจาก LHB You ด้วยการออกแบบดีไซน์บัตรแรบบิทคอลเลกชันพิเศษ “LHB You Avatar Edition” สุดคิ้วท์ ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการผนึกกำลังครั้งสำคัญ เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมทั้งเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงธุรกรรมด้านบริการสินเชื่อส่วนบุคคลได้ง่ายยิ่งขึ้น

      นายเคลวิน เหลียง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บีเอสเอส) หรือบัตรแรบบิท (Rabbit Card) กล่าวว่า นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบัตรแรบบิท

        ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการให้บริการบัตรสมาร์ทการ์ดที่ใช้แทนเงินสดตลอดระยะเวลามากกว่า 10 ปี โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ Smart Digital ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้งานบัตรแรบบิทมากกว่า 16 ล้านคน            

         และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปีเนื่องจากการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ LH Bank ในการร่วมกันพัฒนาเพื่อให้บริการที่หลากหลายและครบวงจรแก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

        โดยการเปิดให้บริการยืนยันตัวตน (Know You Customer : KYC) สำหรับลูกค้าของ LH Bank ที่เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ออนไลน์ เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว ณ จุดให้บริการห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสทุกสถานี ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

      ยิ่งไปกว่านั้น ภายใต้ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ยังเป็นการ           เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานบัตรแรบบิท ให้สามารถเติมเงินบัตรแรบบิทบนแอปพลิเคชัน My Rabbit

      โดยเลือกวิธีการชำระเงินผ่าน Mobile Banking ของ LH Bank ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป