เน้นหุ้นรายตัว (23 พฤศจิกายน 2022)

เน้นหุ้นรายตัว (23 พฤศจิกายน 2022)

ตลาดหุ้นวานนี้ SET Index -4 จุด (-0.22%) ปิดที่ระดับ 1,615 จุด จากแรงเทขายหุ้น TRUE และ DTAC หลังทั้ง 2 บริษัทยกเลิกการทำ Tender 

แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้      

ประเมิน SET แกว่งตัว 1,610 - 1,625 จุด แม้ภาวะตลาดจะได้ sentiment บวกจากตลาดหุ้นรอบบ้านที่ดีดตัวขึ้น , คาดการณ์ GDP ไทยปีนี้และปีหน้ายังคงเติบโต รวมถึงแรงซื้อหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว อย่างไรก็ตาม Fund flow ต่างชาติที่ชะลอตัว รวมถึงการลดความเสี่ยงตามสัญญาณเทคนิคจะกดดันให้ภาวะตลาดผันผวนต่อไป 

วันนี้ 23 พ.ย. ติดตามรายงานการประชุม FOMC เดือนพ.ย. 

 

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  COM7 SYNEX SPVI CPW CRC HMPRO GLOBAL DOHOME ข่าวคลังออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปี  

  KBANK BBL SCB KTB TTB  อานิสงส์ดอกเบี้ยขาขึ้น  

  BEM BH BDMS BCH INTUCH ADVANC หุ้น Defensive ช่วงตลาดผันผวน

 

หุ้นแนะนำวันนี้

  SCB (ปิด 106 ซื้อ/เป้า 155 บาท) มี Sentiment บวกจากคาดการณ์ GDP 3Q22 และปีหน้าขยายตัวดี แนวโน้มการเติบโตของกำไรสุทธิดีสุดของกลุ่มในปีหน้า ราคาหุ้นยัง Laggard สุด โดย YTD SCB -16% ขณะที่ BBL+17% 

  COM7 (ปิด 32 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 40.5 บาท) ซื้อเก็งกำไรคาดหวัง ครม.เตรียมเสนอมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” เพิ่มเงินหักลดหย่อนภาษีจาก 3 หมื่นบาทเป็น 4 หมื่นบาท และคาดว่าจะได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบใหม่ 

 

 

 

 

บทวิเคราะห์วันนี้

KTB (ปิด 17.6 ซื้อ/เป้าใหม่ 23 เดิม 21), ICT sector

 

ประเด็นสำคัญวันนี้

  (+) ดาวโจนส์บวกแรงตอบรับผลประกอบการของบริษัทค้าปลีก: ดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 398 จุด (+1.18%) ปิดที่ระดับ 34,098 จุด ตอบรับผลประกอบการของกลุ่มค้าปลีก (เบสท์บาย) ประกาศผลกำไร 3Q22 ออกมาดีเกินคาดสะท้อนการจับจ่ายของภาคประชาชนยังแข็งแกร่งแม้จะมีผลกระทบจากงเงินเฟ้อ

  (+) น้ำมันดิบฟื้นตัว ซาอุฯ ปฏิเสธข่าวเพิ่มการผลิตน้ำมัน: ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 91 เซนต์ (+1%) ปิดที่ 88.36 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากที่ซาอุฯออกมาปฏิเสธข่าวที่ซาอุฯ และ กลุ่มประเทศสมาชิก OPEC จะปรับเพิ่มการผลิต 5 แสนบาร์เรลต่อวันในการประชุม 4 ธ.ค. นี้

  (+/-) Fed Minutes คาดโทนเป็นกลางถึงลบแต่จะกระทบตลาดจำกัด:  เราคาดว่าคณะกรรมการจะยังหนุนให้เฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยเพื่อกดอัตราเงินเฟ้อให้ลดลง แต่คาดกระทบตลาดจำกัดเนื่องจากรายงานดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่สหรัฐจะรายงานอัตราเงินเฟ้อเดือน ต.ค. ซึ่งลดลงมากกว่าที่ตลาดคาดไว้