วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2569

Login
Login

ตลาดบ้านเดือด! เฟรเซอร์สจัดโปรตัดต้น ตัดดอก-อยู่ฟรี3ปีชิงแชร์ดีมานด์แนวราบ

ตลาดบ้านเดือด! เฟรเซอร์สจัดโปรตัดต้น ตัดดอก-อยู่ฟรี3ปีชิงแชร์ดีมานด์แนวราบ

เมื่อดอกเบี้ยยังสูง-กำลังซื้อยังเปราะ เกมอสังหาฯ วันนี้จึงไม่ใช่แค่ “ลดราคา” แต่คือการช่วยคนมีบ้าน “อยู่รอด” ทางการเงิน ที่ผ่านมามักเหตลาดคอนโดอาจเคยเป็นพระเอกของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย
แต่ในวันที่ผู้บริโภคคิดหนักกับ “ภาระผ่อน” มากกว่า “ภาพฝันการมีบ้าน”  เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เล่นรายใหญ่เริ่มขยับเกมแรงครั้งแรกด้วยแคมเปญ “CUT OFF ตัดต้น ตัดดอก” และ “พักเปย์ พักผ่อน”
ชูจุดขาย “อยู่ฟรีสูงสุด 3 ปี” หวังลดแรงกดดันค่าใช้จ่าย และเรียกความมั่นใจกลับเข้าสู่ตลาดบ้านแนวราบ

จากแข่ง “ราคา” สู่แข่ง “สภาพคล่อง”

ภวรัญชน์ อุดมศิริ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย ของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มองว่า วันนี้ตลาดที่อยู่อาศัยไม่ได้แข่งขันกันแค่เรื่อง “ทำเล” หรือ “ส่วนลด” อีกต่อไปแต่กำลังแข่งกันที่ว่า ใครช่วยให้ลูกค้า “หายใจทางการเงิน” ได้มากกว่าเพราะต่อให้บ้านน่าอยู่แค่ไหน หากภาระผ่อนยังหนัก คนซื้อก็ยังลังเล นี่จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “อยู่ฟรี”ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่อง และลดต้นทุนการเริ่มต้นมีบ้านให้ผู้บริโภคโดยตรง
 

บ้านเดี่ยว-บ้านแฝด เปิดศึก ตัดต้น ตัดดอก

แคมเปญแรก “CUT OFF ตัดต้น ตัดดอก”ครอบคลุมบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดกว่า 39 โครงการทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองเศรษฐกิจระดับราคาตั้งแต่ 5-40 ล้านบาทภายใต้แบรนด์อย่าง THE GRAND, GRANDIO, GOLDEN NEO และ GOLDEN VILLAGEจุดที่น่าสนใจ คือ การใช้คำว่า “ตัดต้น ตัดดอก”ซึ่งสะท้อน Pain Point สำคัญของคนซื้อบ้านยุคนี้ได้ตรงจุดที่สุดเพราะสิ่งที่คนกังวล ไม่ใช่แค่ “ซื้อไหวไหม”แต่คือ “ผ่อนไหวไปอีกกี่ปี”

ทาวน์โฮม ส่ง “พักเปย์ พักผ่อน” ดึงกำลังซื้อ

อีกด้านหนึ่ง เฟรเซอร์สฯ ยังส่งแคมเปญ “พักเปย์ พักผ่อน”เจาะตลาดทาวน์โฮมโดยเฉพาะครอบคลุม 28 โครงการ ราคาเริ่มต้น 2-9 ล้านบาทภายใต้แบรนด์ GOLDEN TOWN และ GOLDINAกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ คนเริ่มต้นสร้างครอบครัวหรือคนวัยทำงานที่ยังต้องการ “บาลานซ์” ระหว่างคุณภาพชีวิต กับภาระรายเดือนเพราะในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันโปรโมชั่นที่ช่วย “พักรายจ่าย” ได้จริงอาจมีพลังมากกว่าโปรโมชั่นลดราคาแบบเดิม

การที่ผู้พัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่เริ่มใช้กลยุทธ์ “อยู่ฟรีหลายปี”สะท้อนว่า ตลาดกำลังเข้าสู่ยุคใหม่ ยุคที่ผู้ประกอบการไม่ได้ขายแค่ “บ้าน”แต่กำลังขาย “ความมั่นคงทางการเงิน” ควบคู่กันไปและเมื่อผู้บริโภคระวังการใช้เงินมากขึ้น
คนที่เข้าใจความกลัวเรื่องภาระระยะยาวได้ก่อนอาจเป็นคนที่ชนะเกมอสังหาฯ รอบนี้ได้ก่อนเช่นกันทั้ง 2 แคมเปญ เปิดจองตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พ.ค. 2569