ทอท. ชงบอร์ด 24 ก.ย.นี้ ตั้ง ‘ปวีณา’ MD ตัวจริง ลุยสางปม ‘คิงเพาเวอร์’

คณะกรรมการสรรหาฯ ไฟเขียวเสนอ “ปวีณา จริยฐิติพงศ์” รักษาการเอ็มดี ทอท. นั่งแท่นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่ หลังคว้าคะแนนสูงสุด เปิดภารกิจแรกเตรียมเร่งสะสางปัญหาสัญญาดิวตี้ฟรีกับ “คิงเพาเวอร์”
แหล่งข่าวจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.ได้ออกประกาศ รับสมัครบุคคลเพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. และตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครจากทั้งหมด 4 ราย พบว่ามีผู้ผ่านคุณสมบัติ 3 ราย ประกอบด้วย
1. นายเอนก ธีระวิวัฒน์ชัย
2. นางสาวปวีณา จริยฐิติพงศ์
3. นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา
หลังจากนั้นคณะกรรมการสรรหาฯ ให้ผู้มีรายชื่อดังกล่าว เข้ารับการสัมภาษณ์ และนำเสนอวิสัยทัศน์ ในวันที่ 15 ก.ย.68 ที่ผ่านมา และขณะนี้พบว่าผลการคัดเลือกผู้อำนวยการใหญ่คนใหม่ได้ข้อสรุปแล้ว นางสาวปวีณา จริยฐิติพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง) ซึ่งปัจจุบันรักษาการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เป็นผู้ได้คะแนนสูงสุดจากการสัมภาษณ์ และแสดงวิสัยทัศน์เกินกว่า 90% ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนดไว้ ทั้งนี้จะมีการเสนอผลการคัดเลือกดังกล่าวเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) พิจารณาอนุมัติในวันที่ 24 ก.ย.68 นี้
แหล่งข่าว กล่าวด้วยว่า ข้อโดดเด่นของนางสาวปวีณาที่แสดงวิสัยทัศน์ มีการระบุว่าจะเร่งแก้ปัญหาสัญญาดิวตี้ฟรีกับกลุ่มคิงเพาเวอร์ เพื่อให้ ทอท.และผู้ประกอบการดังกล่าวสามารถเดินหน้าไปด้วยกันได้ ซึ่งประเด็นนี้ นางสาวปวีณาได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้น และปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนจ้างมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นที่ปรึกษาในการศึกษา และหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสิ้นเดือนต.ค.นี้
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์







