ชงคลังออกสลาก 3 ตัว คาดรูปแบบจ่ายรางวัลมีครบ เต็ง-โต๊ด-เลขท้าย 2 ตัว

สำนักงานสลากฯ เตรียมเดินหน้าแผนแก้สลากฯ เกินราคา ระยะที่ 3 เตรียมชงคลังเคาะออกสลากแบบใหม่ ชูสลาก 3 ตัว ราคา 50 บาท คาดรูปแบบจ่ายรางวัลมีครบ "เต็ง-โต๊ด-เลขท้าย 2 ตัว" แถมมีรางวัลใหญ่

นายธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการและโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการสลากฯ เมื่อเร็วๆ นี้ว่าการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา ตามแผนกลยุทธ์(โรดแมป) ระยะที่ 3 ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน และเป็นธรรมนั้น สำนักงานฯ อยู่ระหว่างดำเนินการออกผลิตภัณฑ์สลากรูปแบบใหม่ ขณะนี้ได้สรุปผลการรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการออกสลากแบบเลข 3 ตัว (N3) และเลข 6 ตัว (L6)

 

โดยเฉพาะสลากแบบเลข 3 ตัว จะเป็นทางเลือกใหม่ของประชาชนในการซื้อสลากได้ในราคาตามกฎหมายเพิ่มเติมจากที่สามารถซื้อได้ในระบบสลากดิจิทัล และจุดจำหน่ายสลาก 80 บาทที่มีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งสำนักงานสลากฯ สามารถเพิ่มได้ตามความต้องการของประชาชนอีกทางหนึ่ง และนำเสนอกระทรวงการคลัง เพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.)เพื่อให้ความเห็นชอบต่อไป ทั้งนี้ หากคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ สำนักงานสลากฯ สามารถดำเนินการได้ทันที 

สำหรับสลากรูปแบบใหม่ แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.สลากรูปแบบ L6 ที่มีเลข 6 หลัก ราคา 80 บาท ไม่สะสมเงินรางวัล เป็นรูปแบบใบ 2.สลากรูปแบบ L6 มีเลข 6 หลัก ราคา 80 บาท ไม่สะสมเงินรางวัล เป็นรูปแบบสลากดิจิทัล และ 3.N3 เป็นรูปสะสมรางวัล ราคา 50 บาท โดยมีทั้งรางวัล 3 ตัวตรง, 3 ตัวโต๊ด, รางวัล 2 ตัว, และรางวัลใหญ่(แจ็กพอต) ซึ่งรายได้จากยอดขายร้อยละ 60 จะกันไว้จ่ายรางวัลตามกฎหมาย

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์