โค่นยางปลูก ‘คอสมอส’ โกยรายได้ทัวร์ริสต์

ที่บ้านควนมอญ ม.7 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ที่อากาศสดชื่นตลอดทั้งปี ที่ไรควนมอญ ที่เจ้าของสวนนายอภิสิทธิ์ อักษรเนียม ได้โค่นล้มสวนยางพารา และปรับพื้นที่ใหม่เป็นสวนดอกไม้ ที่รายล้อมด้วยเทือกเขา

 จังหวัดพัทลุง ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวธรรมชาติและวิถีชุมชน โดยในแต่ละพื้นที่ได้มีการปรับเปลี่ยนสถานที่เพื่อไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดพัทลุง มากขึ้น และอีกมุมหนึ่งที่อยากแนะนำชวนมาสัมผัสบรรยากาศริมป่าเทือกเขาบรรทัดพัทลุง ท้องที่บ้านควนมอญ ม.7 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง ที่อากาศสดชื่นตลอดทั้งปี ที่ไรควนมอญ ที่เจ้าของสวนนายอภิสิทธิ์ อักษรเนียม ได้โค่นล้มสวนยางพารา และปรับพื้นที่ใหม่เป็นสวนดอกไม้ ที่รายล้อมด้วยเทือกเขา

โดยปลูกดอกคอสมอส เพื่อชวนนักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพเชอฟี่และเช๊คอินในมุมที่สวยงาม ท่ามกลางดอกคอสมอสหลากสีที่กำลังบานสะพรั่งในช่วงนี้ ซึ่งนอกจากจะได้ชมดอกไม้สวยๆแล้วที่นี่ บรรยากาศดี มีลมเย็นพัดโชย นำความเย็นแห่งผืนป่ามาสัมผัสตลอดทั้งวัน ทำให้หลายคนที่ได้มาสัมผัสต่างประทับใจ
    ซึ่งนอกจากมุมบ้านไร่ควนมอญแล้ว ยังมีมุมภูสายไหม มุมควนมอญ ที่นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อน ในรูปของที่พัก และกางเต็นส์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศหมอกยามเช้า และแสงแรกแห่งวัน ในมุม 180 องศา ด้านฝั่งอ่าวไทยอีกด้วย
    โดยการเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางสะพานหมวย เข้าสู่ อำเภอกงหรา ขับเลยวัดกงหราใหม่ ไปอีก 2 กม. เลี้ยวขวาไปตามถนนคอนกรีตขึ้นควนมอญตลอดเส้นทางทั้งสองฝั่งสามารถขับรถชมบรรยากาศเพลินก่อนถึงจุดหมายได้อย่างประทับใจ