“อุตตม”จี้รัฐเร่งแก้ของแพง-หนี้สินประชาชน

“อุตตม”จี้รัฐเร่งแก้ของแพง-หนี้สินประชาชน

“อุตตม”จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาของแพง-หนี้สิน ชี้ต้องไม่ละเลยการทำหน้าที่ดูแลประชาชน และกำหนดทิศทางการบริหารประเทศได้อย่างแท้จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(1 ต.ค.) ดร.อุตตม สาวนายนหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ้คส่วนตัว ระบุว่านับจากนี้จะอีกกี่ปีก็ตาม สุดท้ายแล้วอำนาจก็จะกลับมาอยู่ในมือประชาชนได้ตัดสินใจอนาคตอีกครั้ง แต่ที่สำคัญคือวันนี้รัฐบาลจะต้องไม่ละเลยการทำหน้าที่ดูแลสารทุกข์สุขดิบให้กับประชาชน และรัฐบาลก็จำเป็นต้องสามารถกำหนดทิศทางการบริหารประเทศได้อย่างแท้จริง ไม่แสวงหาหรือจำนนต่อเงื่อนไขโครงสร้างอำนาจทางการเมือง เพราะหากเป็นเช่นนั้นประเทศก็ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้เต็มที่ และท้ายสุดแล้วประชาชนก็คือผู้แบกรับเคราะห์กรรมจากความเป็นไปที่เกิดขึ้น

วันนี้ประเทศเต็มไปด้วยปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข ทั้งข้าวยากหมากแพง คนหากินลำบาก ภาระหนี้สินพะรุงพะรัง และอนาคตเศรษฐกิจประเทศยังเผชิญความท้าทายสุ่มเสี่ยงมากมาย โดยเฉพาะจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจถดถอยอย่างรุนแรงตั้งแต่ต้นปีหน้า ดังนั้นหากเราไม่เร่งกำหนดทิศทางเดินของประเทศที่ถูกต้องเหมาะสม และขับเคลื่อนนโยบายให้ได้จริง ใครเล่าจะยืดอก กล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า "คนไทยมีความหวังและอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า"

“อุตตม”จี้รัฐเร่งแก้ของแพง-หนี้สินประชาชน

#พรรคสร้างอนาคตไทย