'สันติบุรี สมุย' ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย. จัดเต็มกิจกรรมธีม #DanceMagenta

'สันติบุรี สมุย' ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย. จัดเต็มกิจกรรมธีม #DanceMagenta

'สันติบุรี เกาะสมุย' รีสอร์ตหรูของ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต ในเครือ 'สิงห์เอสเตท' เตรียมรังสรรค์วันพักผ่อนเพื่อสุขภาพอย่างครบวงจรสำหรับนักเดินทาง ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย.นี้ ด้วยกิจกรรมเพื่อสุขภาพมากมาย ภายใต้ธีม #DanceMagenta

“สันติบุรี เกาะสมุย” รีสอร์ตระดับลักชัวรี ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางเหนือที่สวยงามของสมุย ในเครือ บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) เตรียมฉลองวันสุขภาพโลก (Global Wellness Day) ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ด้วยกิจกรรมที่อัดแน่นเพื่อเสริมสร้างสุขภาพทั้งกายและใจให้แข็งแรง รวมถึงกิจกรรม #DanceMagenta โปรแกรมการเต้นที่จะสร้างสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับทุกคน

วันสุขภาพโลก (Global Wellness Day) มีขึ้นครั้งแรกในวันที่ 10 มิถุนายน 2555 เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนทั่วโลกตระหนักถึงการดูแลสุขภาพ ทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ โดยได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองไปทั่วทุกหนแห่ง และมีผู้คนกว่าห้าพันล้านคนเข้าร่วมทั่วโลก นับเป็นปรากฏการณ์อันทรงพลังสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ปรับปรุงคุณภาพชีวิตของตนเอง 

ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม #DanceMagenta เน้นเรื่องเสรีภาพและจิตวิญญาณแห่งการเต้น จุดมุ่งหมายคือการช่วยให้ผู้คนมารวมตัวกันและค้นพบความสุขของการเต้นรำใน ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่

1. ออกกำลังกายไปกับ การเต้นรำที่สนุกสุดเหวี่ยง” (Dance with your Body

2. ฝึกสมาธิกับ การเต้นรำกับจิตวิญญาณของคุณ” (Dance with your Mind)

3. ปรับการเต้นรำเข้ากับทุกมิติของกิจวัตรประวันจำ เต้นรำในทุก ๆ วันของชีวิต (Dance with Life)  

\'สันติบุรี สมุย\' ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย. จัดเต็มกิจกรรมธีม #DanceMagenta

สันติบุรี เกาะสมุย มุ่งมั่นที่จะสร้างวิถีแห่งสุขภาพแบบองค์รวมเสมอมา ด้วยแนวคิด Lèn Be Well ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ แขกสามารถปรับแต่งกิจกรรมการเข้าพักของตนเอง กับตัวเลือกของโปรแกรมทุกครอบคลุมทุกมิติ ได้แก่ การผจญภัย กิจกรรมครอบครัว การพักผ่อน ความโรแมนติก และวัฒนธรรม เพื่อช่วยให้ได้ค้นพบเส้นทางส่วนตัวสู่ความสุขและความเป็นอยู่ที่ดี แต่ละโปรแกรมจะผสมผสาน 3องค์ประกอบเข้าด้วยกัน ได้แก่ สปาทรีตเมนต์ กิจกรรม และอาหาร เพื่อสร้างตารางเวลาประจำวันตามความต้องการ และเพื่อเป็นการฉลองวันสุขภาพโลก รีสอร์ตจะรวมองค์ประกอบที่หลากหลายเหล่านี้เข้ากับวันแห่งการค้นพบที่น่าดื่มด่ำอย่างแท้จริง

กิจกรรมพิเศษในวันที่ 10 มิถุนายน เริ่มตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นด้วยคลาส “Dance with your Body” สุดกระปรี้กระเปร่าบนสนามหญ้าชายหาด ตามมาด้วย “Family Mini Olympics” เพื่อแนะนำเด็ก ๆ ให้รู้จักกับประโยชน์ของสุขภาพด้วยวิธีที่สนุกสนาน ต่อด้วยการทำอาหารเรียนรู้วิธีทำ Lèn Wellness Shots และ Healthy Acai Bowls นำโดย Executive Chef ของรีสอร์ต

ในช่วงบ่ายผู้เชี่ยวชาญที่ Lèn Spa จะจัดงาน “Trigger Point & Musculoskeletal Techniques Workshops ซึ่งจะแนะนำศาสตร์เบื้องหลังการนวดและจุดกดตามธรรมชาติของร่างกาย และออกกำลังเรียกเหงื่อกับคลาส “มวยไทยแบบดั้งเดิม” ปิดท้ายวันที่ดีในช่วงพระอาทิตย์ตกดินกับกิจกรรม เต้นรำกับความคิด” (Dance with Thoughts) และ การทำสมาธิใต้แสงเทียน” (Candlelight Meditation)

เด็กๆ ยังสามารถเข้าร่วม Global Wellness Day กับกิจกรรมสนุก ๆ ที่ “ปัญญา แอนด์ ยิ้ม จูเนียร์ แคมป์” (Panya & Yim’s Junior Camp) ตั้งแต่กิจกรรมเดินชมธรรมชาติ เพ้นท์หิน รำไทย โยคะเด็ก และอื่น ๆ อีกมากมาย!

\'สันติบุรี สมุย\' ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย. จัดเต็มกิจกรรมธีม #DanceMagenta

ชนาภัทร์ ขำเครือ ผู้จัดการคลัสเตอร์สุขภาพองค์รวมและสันทนาการ ของ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ต ซึ่งได้รับตำแหน่ง Global Wellness Day Key Supporter อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ได้ร่วมกับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกในการเฉลิมฉลอง Global Wellness Day ในวันที่ 10 มิถุนายน ด้วยแนวคิด Lèn Be Well ที่ริเริ่มขึ้น สันติบุรี เกาะสมุย มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้มาเยือนทั่วโลกรู้สึกถึงประโยชน์มากมายของการมีสุขภาพที่ดี ไม่ว่าจะผ่านการเล่นกีฬา ฟิตเนส โภชนาการ การมีสติ หรือด้านอื่นๆ ของการดูแลตนเอง ซึ่งเราภูมิใจที่ได้ร่วมกับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกในการเฉลิมฉลองวันสุขภาพโลก และกิจกรรม DanceMagenta อย่างเต็มรูปแบบในปีนี้

\'สันติบุรี สมุย\' ฉลองวันสุขภาพโลก 10 มิ.ย. จัดเต็มกิจกรรมธีม #DanceMagenta