“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” เปลี่ยนโลโก้ใหม่ครั้งแรกรอบ 12 ปี

“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” เปลี่ยนโลโก้ใหม่ครั้งแรกรอบ 12 ปี

“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ปรับโฉมโลโก้ครั้งแรกรอบ 12 ปี ภายใต้แนวคิด “Modern Living Enabler” พลิกโฉมจากโลโก้แบรนด์คอนโดคลาสสิกสไตล์อังกฤษ สู่แบรนด์อสังหาฯเพื่อคนรุ่นใหม่ครบวงจร ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่สำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า ก้าวแรกของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เริ่มต้นมาจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่มีความคลาสสิกสไตล์อังกฤษ ส่งผลให้โลโก้ของบริษัทในวันแรก ได้รับการออกแบบให้มีกลิ่นอายความคลาสสิก และส่งผลให้ชื่อแบรนด์โครงการคอนโดมิเนียมในยุคแรกของบริษัท เป็นแบรนด์ที่อิงจากชื่อเมืองในอังกฤษ อาทิ เคนซิงตัน  นอตติ้ง ฮิลล์ ,ไนท์บริดจ์

แต่ปัจจุบัน บริษัทเติบโตผ่านเส้นทางต่างๆ มีคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก มีการขยายตัวไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนให้ครบวงจรอย่างต่อเนื่อง ในวาระที่บริษัทมีอายุครบรอบ 12 ปี จึงถือเป็นช่วงเวลาอันดีที่จะปรับโฉมโลโก้ใหม่เป็นครั้งแรก ภายใต้แนวคิด “Modern Living Enabler” เพื่อให้ครอบคลุมทิศทางใหม่ที่บริษัทกำลังก้าวไป

“วันนี้ เราไม่ได้มีแค่แบรนด์คลาสสิกสไตล์อังกฤษ ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา เรามีคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ ดิ ออริจิ้น, ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์, โซ ออริจิ้น เน้นความทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่ม Gen Y, Gen Z, และสตาร์ทอัพอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน เรามีการขยายตัวไปยังเซ็กเมนท์ใหม่ๆ และมีธุรกิจใหม่ๆ เช่น โลจิสติกส์ เฮลท์แคร์ การเงิน ประกันภัย ครอบคลุมการใช้ชีวิตยุคใหม่สำหรับคนทุกเจเนอเรชั่น การปรับโฉมโลโก้ใหม่ครั้งนี้ จึงเป็นอีกก้าวสำคัญและเป็นสัญลักษณ์ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราเพื่อการใช้ชีวิตยุคใหม่” นายพีระพงศ์ กล่าว

สำหรับโลโก้ใหม่ภายใต้แนวคิด “Modern Living Enabler” มีการปรับเปลี่ยนที่สำคัญใน 3 ส่วนหลักจากโลโก้เดิม ได้แก่ 1.การปรับเปลี่ยนฟอนท์ เปลี่ยนจากฟอนท์แบบมีเชิง (Serif) ซึ่งเป็นสไตล์ของฟอนท์ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและสไตล์อังกฤษ สู่ฟอนท์ที่โค้งมนมากขึ้น หนาขึ้น เพื่อให้ดูชัดเจน อ่านง่าย ดูทันสมัย ง่ายต่อการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ 2.การปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์ในโลโก้ ที่เดิมเน้นเหลี่ยมแห่งความแข็งแรง สู่ความโค้งมนทันสมัย เข้ากับความเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน และ 3.การลดความซ้ำซ้อน โดยตัดตัวอักษร O ออก และให้โลโก้ตัว O ทำหน้าที่แทนตัวอักษร O เดิม สะท้อนถึงการใช้ชีวิตยุคใหม่ ที่ต้องการลดความซ้ำซ้อนในการใช้ชีวิต และต้องการส่วนเติมเต็มที่สามารถทำงานได้แบบ Multi-function

นายพีระพงศ์ กล่าวอีกว่า ตัวโลโก้ใหม่ ยังสอดคล้องกับทิศทางบริษัทในปีนี้ ที่เดินหน้าแผน Origin Multiverse หรือแผนการเติบโตแบบพหุจักรวาล ที่มุ่งเชื่อมโยงทุกจักรวาลที่แยกย้ายกันไปเติบโต กลับมาดูแลผู้บริโภคร่วมกันเป็นอีโคซิสเท็ม สร้าง Multiverse of Happiness ที่ครอบคลุมการดูแลและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคแบบครบวงจร

สำหรับบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีโครงสร้างธุรกิจหลากหลาย ประกอบด้วย 1.ธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย  พัฒนาคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรมาแล้ว 98 โครงการ (ณ สิ้นปี 2564) เช่น แบรนด์ พาร์ค ออริจิ้น , ดิ ออริจิ้น , ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ , ไนท์บริดจ์ , นอตติ้ง ฮิลล์ , เคนซิงตัน, แฮมป์ตัน  และ บริทาเนีย  รวมมูลค่าโครงการกว่า 143,800 ล้านบาท

2.ธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ เช่น โรงแรม เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ ค้าปลีก 3.ธุรกิจบริการ  เช่น ธุรกิจการจัดการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจตัวแทนซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และยังมีวิสัยทัศน์ในการขยายประเภทธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจเฮลท์แคร์ ฯลฯ เพื่อยกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตของผู้บริโภคแบบครบวงจร

โดยปัจจุบัน มีมูลค่าบริษัท (Market Capitalization) อยู่ที่ประมาณ 30,000 ล้านบาท ขณะที่บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) มีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท