"คนละครึ่งเฟส 4" สรุปแจกเท่าไร "ลงทะเบียน-ยืนยันสิทธิ" วันไหน อย่างไร ?

"คนละครึ่งเฟส 4" สรุปแจกเท่าไร "ลงทะเบียน-ยืนยันสิทธิ" วันไหน อย่างไร ?

สรุปครบ "คนละครึ่งเฟส 4" ได้เงินคนละ 1,200 บาท เลื่อนไทม์ไลน์ให้เร็วขึ้น พร้อมวิธี "ลงทะเบียน-ยืนยันสิทธิ" รายเก่า รายใหม่ ต่างกันอย่างไร

"คนละครึ่งเฟส 4" เคาะแล้ว พร้อมปรับไทม์ไลน์ใหม่ให้เร็วขึ้น "กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" สรุปเงื่อนไขที่เปลี่ยนแปลงล่าสุด (24 ม.ค. 65) ตามประกาศบนเพจเฟซบุ๊ค สถานีข่าวกระทรวงการคลัง โพสต์รายละเอียดโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 หรือคนละครึ่งเฟส 4 ดังนี้ 

 

  •   เงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 4  

ครั้งนี้ยังคงเป็นไปตามเงื่อนไขเดิม คือ สนับสนุนวงเงินค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และบริการนวดสปา ทำผม ทำเล็บ และบริการขนส่งสาธารณะ ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และสินค้าหรือบริการที่กระทรวงการคลังกำหนด จากภาครัฐ 50% และไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน

 

  •  คนละครึ่งเฟส 4 ได้เงินเท่าไร ? 

คนละครึ่งเฟส 4 สนับสนุนเงินไม่เกิน 1,200 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ ตั้งแต่เดือน ก.พ. - 30 เม.ย. 65 

  •  ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 อย่างไร ? 

สำหรับคนละครึ่งเฟส 4 แบ่งการรับสิทธิออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

1. ผู้ได้รับสิทธิรายเก่า

สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งในเฟสอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ สามารถกด "ยืนยันสิทธิคนละครึ่ง" ในแอพฯ "เป๋าตัง" ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 65 เพื่อรับเงินโครงการ 1,200 บาทได้เลย

วงเงินดังกล่าว สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 65 ไปจนสิ้นสุดโครงการ 30 เม.ย. 65 โดยมีเงื่อนไขสำคัญว่า จะต้องใช้สิทธิครั้งแรกภายใน เวลา 22.59 น. ของวันที่ 28 ก.พ. 65 หากไม่มีการใช้สิทธิภายในวันที่กำหนดจะถูกตัดสิทธิ โดยสิทธิที่เหลืออาจจะนำมาพิจารณาเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง

2. ผู้รับสิทธิรายใหม่

สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งมาก่อน สามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ. 65 ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com และสามารถใช้จ่ายผ่านแอพฯ "เป๋าตัง" ได้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ. 65 เป็นต้นไป  

ช่องทางการลงทะเบียนแบ่งเป็น 2 กรณี ดังนี้

1) กรณีเป็นประชาชนที่เคยได้รับสิทธิมาตรการ/โครงการอื่นของรัฐ ที่มีการใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านแอพฯ “เป๋าตัง” หรือ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง​ .com

2) กรณีประชาชนที่ไม่มีแอพฯ “เป๋าตัง” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง​ .com

 

  •  ใครลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 ได้บ้าง ? 

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" จะต้องเป็นประชาชนที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีบัตรประจำตัวประชาชน ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 ม.ค. 65 หรือไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2

ทั้งนี้ ก่อนการใช้สิทธิครั้งแรก ผู้ได้รับสิทธิตามโครงการคนละครึ่งเฟส 4 จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน ที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) (ธนาคารกรุงไทยฯ) ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ หรือผู้ที่มีแอพพลิเคชั่น “Krungthai NEXT” ซึ่งผ่านการยืนยันตัวตนกับธนาคารกรุงไทยฯ แล้ว

___________________________

อ้างอิง: กระทรวงการคลัง