บขส.เร่งจัดรถเสริม หลังคาดวันนี้ประชาชนเดินทางสูงสุด 8 หมื่นคน

บขส.เร่งจัดรถเสริม หลังคาดวันนี้ประชาชนเดินทางสูงสุด 8 หมื่นคน

บขส. คาดวันนี้ ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 สูงสุด 8 หมื่นคน เตรียมจัดรถเสริมให้เพียงพอ ป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้าง พร้อมคุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัย ป้องกันโควิด-19 เคร่งครัด

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยข้อมูลการเดินทางในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 ว่า เมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.64) บขส. ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม , รถตู้) ให้บริการผู้โดยสาร ในเที่ยวขาไป-ขากลับ จำนวน 5,760 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 66,973 คน  โดยแบ่งเป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป จำนวน  3,026 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ 37,608 คน ส่วนเที่ยวกลับ จำนวน 2,734 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 29,365 คน

ขณะที่วันนี้ (30 ธ.ค.64) คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 80,000 คน เป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป ประมาณ 50,000 คน และเที่ยวขากลับประมาณ 30,000 คน

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า ขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 5 แห่ง และขอให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น โดย บขส.ได้ตั้งจุดรับเรื่องร้องเรียน และแนะนำ ประชาสัมพันธ์เรื่องการเดินทาง ณ บริเวณประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และชั้น 3 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) และที่หน่วยประชาสัมพันธ์ของสถานีขนส่งฯ ทุกแห่ง

บขส.เร่งจัดรถเสริม หลังคาดวันนี้ประชาชนเดินทางสูงสุด 8 หมื่นคน

อย่างไรก็ดี บขส. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ บขส. และผู้ประกอบการรถร่วมฯ ทุกราย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยนำมาตรการ 4 พร้อม คือ สถานีพร้อม, พนักงานพร้อม, รถโดยสารพร้อม และการบริการพร้อม มาใช้ควบคู่กัน พร้อมขอความร่วมมือผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง