กลุ่มธุรกิจ TCP ดึง ‘ซาดิโอ มาเน่’ แบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ “สปอนเซอร์”

กลุ่มธุรกิจ TCP ดึง ‘ซาดิโอ มาเน่’ แบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ “สปอนเซอร์”

กลุ่มธุรกิจ TCP ย้ำผู้นำเครื่องดิ่มสปอร์ตดริงค์ของประเทศไทยอย่าง "สปอนเซอร์" ครองงส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 90% เดินหน้าเปิดตัว ‘ซาดิโอ มาเน่’ นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลก ร่วมเสริมทัพ ‘เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค’ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ปลุกสีสันตลาดโค้งท้ายปี

เรียกว่าเล่นใหญ่ส่งท้ายปี สำหรับยักษ์ใหญ่เครื่องดื่มอย่างกลุ่มธุรกิจทีซีพี(TCP) หรือค่ายกระทิงแดง ที่อัดแคมเปญ #ทีมสปอนเซอร์ ภายใต้สโลแกน ‘สดชื่นคืนฟอร์มกับนักฟุตบอลระดับโลก’ ด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างนักเตะดัง

‘ซาดิโอ มาเน่’ จากสโมสร “ลิเวอร์พูล” เพื่อสะท้อนความเป็นผู้นำของกลุ่มธุรกิจ TCP ในฐานะ ‘House of Great Brands’ ที่มุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และกิจกรรมทางการตลาดที่หลากหลายเพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมผู้บริโภค

ประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโกลเบิล (F&B) กลุ่มธุรกิจ TCP เปิดเผยว่า  สปอนเซอร์ยังคงครองความเป็นเจ้าตลาดสปอร์ตดริ้งค์ของประเทศไทยนับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2528 ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 90% และในฐานะผู้นำในตลาดนี้ จึงต้องการสร้างกระแสใหม่ๆ ให้กับตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ หรือ สปอร์ตดริ้งค์ด้วยแคมเปญ #ทีมสปอนเซอร์ เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกสดชื่นไปกับเครื่องดื่มสปอนเซอร์

ทั้งนี้ การดึงแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้งสองท่านจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับ #ทีมสปอนเซอร์ โดยต่างสะท้อนจุดเด่นของสปอนเซอร์ในมุมที่แตกต่างกัน อย่าง “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” สื่อถึงความแข็งแกร่งและพร้อมลุย ส่วน “ซาดิโอ มาเน่” นอกจากจะมีความแข็งแกร่งแล้ว ยังปราดเปรียว และมีความโดดเด่นด้านการช่วยเหลือสังคม ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดสามารถสะท้อนความเป็น ‘สปอนเซอร์’ ได้อย่างชัดเจน 

"เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะมาร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น และนึกถึงสปอนเซอร์ทุกครั้งที่ต้องการความสดชื่น”

 

กลุ่มธุรกิจ TCP ดึง ‘ซาดิโอ มาเน่’ แบรนด์แอมบาสเดอร์ใหม่ “สปอนเซอร์” นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจทีซีพี ยังมีข้อความจาก "ซาดิโอ มาเน่" นักเตะตำแหน่งปีกฝีเท้าดี มาฝากผู้บริโภคชาวไทย และสาวก "หงส์แดง" ว่า...รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ #ทีมสปอนเซอร์ เพราะสปอนเซอร์เป็นเครื่องดื่มสปอร์ตดริ้งค์ชั้นนำของประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาทุกระดับอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ รวมถึงผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ  

"ผมยังตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสร่วมทำงานนอกสนามกับเพื่อนร่วมทีมของผมอย่าง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และผมเฝ้ารอวันที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมในแคมเปญนี้ สิ่งสำคัญที่ผมอยากฝากไว้กับทุกคนก็คือ ถ้าคุณเสียเหงื่อ เราคือทีมเดียวกัน!”

กลุ่มธุรกิจทีซีพี ในฐานะที่เป็น 'House of Great Brands' มีความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคและเทรนด์ในปัจจุบันเป็นอย่างดี จึงมุ่งเน้นการสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลักเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับสปอนเซอร์ในฐานะแบรนด์สปอร์ต ดริ้งค์สำหรับผู้บริโภคทุกคน โดยแคมเปญ #ทีมสปอนเซอร์ 'สดชื่นคืนฟอร์มกับนักฟุตบอลระดับโลก' เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ล่าสุดด้วยการโพสต์ทีเซอร์บนเพจเฟซบุ๊กและช่องยูทูปของสปอนเซอร์ พร้อมกับให้แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้งสองโพสต์รูปลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยแฟนๆ สามารถร่วมสนุกกับแคมเปญนี้ได้โดยการใช้ฟิลเตอร์ ‘ทีมสปอนเซอร์’ บนอินสตาแกรม ที่จะทำให้คุณได้อยู่ร่วมเฟรมกับ ฟาน ไดจ์ค และมาเน่ หรือใช้ฟิลเตอร์ 'S Hair' ในอินสตาแกรมและติ๊กต็อก เพื่อเพิ่มไฮไลต์สีทองรูปตัว ‘S’ ให้กับทรงผม นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมและชาเลนจ์สนุกๆ อีกมากมายที่รอทุกคนอยู่

สปอนเซอร์เป็นเครื่องดื่มสปอร์ตดริ้งค์ยอดนิยมในประเทศไทย ซึ่งช่วยชดเชยน้ำและแร่ธาตุที่ร่างกายสูญเสียไป พร้อมคืนความสดชื่นหลังการเสียเหงื่อ เหมาะสำหรับนักกีฬามืออาชีพ ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา และผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ สปอนเซอร์มีจำหน่ายทั้งในรูปแบบขวดแก้วขนาด 250 มล. ราคา 10 บาท และแบบกระป๋องขนาด 325 มล. ราคา 13 บาท ขณะที่ ‘สปอนเซอร์ โก’ มาพร้อมความสดชื่นกับรสชาติออริจินัลในขวดขนาด 420 มล. ที่ใหญ่ขึ้นและพกพาสะดวก ในราคา 15 บาท มีจำหน่ายที่เซเว่น อีเลฟเว่น และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์การดึงนักเตะระดับโลกและเป็นดาวเด่นจากสโมสรลิเวอร์พูลของสปอนเซอร์นั้น เริ่มจาก “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” ซึ่งเดิมจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่่จะสร้างความตื่นเต้นให้ตลาดอย่างมาก ทว่า สถานการณ์ไม่เป็นใจ เพราะทันทีที่ปล่อยแคมเปญออกมา ต้องเผชิญกับโรคโควิด-19 ระบาด และมาราธอนกันข้ามปี ทำให้หลายอย่างผิดแผนไปพอสมควร แต่ในฐานะ “ผู้นำ” ไม่จนแต้มต่อสถานการณ์วิกฤติ กลับเดินหน้าเสริมทัพด้วย “มาเน่” ถือเป็นการเดินเกมรุกสวนทางตลาดและคู่แข่งอย่างดี