วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

วัน ออริจิ้นปั้นแบรนด์ “ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์” รับเมกะเทรนด์สังคมสูงวัยมาแรงนำร่องออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 107” และ ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ รามอินทรา มูลค่ากว่า 995 ล้านบาท ดีเดย์ 11 พ.ย.นี้

นายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัดในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังบริษัทประกาศเดินหน้ารุกธุรกิจบริการสุขภาพ ตามแผนดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ ORIGIN NEXT LEVEL ในการ ขยายธุรกิจด้วยความร่วมมือใหม่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายใหม่ ล่าสุด บริษัทได้ยกระดับการดำเนินธุรกิจที่อยู่อาศัยด้วยแบรนด์ใหม่เจาะตลาดผู้สูงวัย ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ โครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัย พร้อมบริการเสริมสร้างสุขภาพ และดูแลคุณภาพชีวิตวัยเกษียณสำหรับผู้สูงวัยเป็นครั้งแรกเพื่อรับเมกะเทรนด์

วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

“แม้สังคมไทยจะเตรียมก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย มาสักระยะแล้ว แต่การพัฒนาพื้นที่และอีโคซิสเท็มให้เอื้อต่อคนสูงวัยยังเติบโตไม่ทันความเปลี่ยนแปลง เราในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มองเห็นถึงความจำเป็นในการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อการใช้ชีวิตของกลุ่ม Silver Age เราจึงร่วมกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์เฉพาะทางต่างๆ เข้ามาช่วยดูแลความแข็งแรงทางกาย เสริมความแข็งแกร่งทางใจ ให้ลูกบ้านสามารถเก็บเกี่ยวช่วงชีวิตยามเกษียณได้อย่างอิสระและไร้กังวล” นายปิติพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทได้นำร่องพัฒนาแบรนด์ดังกล่าว 2 โครงการแรก ได้แก่ ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 107 โครงการคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และออริจิ้น เวลเนส  เรสซิเดนซ์ รามอินทรา  โครงการคอนโดมิเนียมที่จะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 3/2565 รวมมูลค่าโครงการกว่า 995 ล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวเป็นรูปแบบเช่าถือครองระยะยาว (Leasehold) 30 ปี ครั้งแรกของเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้

นายปิติพงษ์ กล่าวอีกว่า จุดแข็งของแบรนด์ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ คือการนำความรู้ความเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภค และความต้องการของกลุ่ม Silver Age มาสร้างสรรค์และพัฒนาเป็นรายละเอียดต่างๆ ในโครงการ อาทิ การออกแบบตามหลักอารยสถาปัตย์ (Universal Design) การออกแบบฟังก์ชันและดีไซน์ให้เหมาะกับผู้สูงวัย

วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

อาทิ  ตู้เสื้อแบบราวดึงปรับความสูง ราวจับและปุ่มเรียกพยาบาลกรณีฉุกเฉินภายในห้องน้ำ การเสริมบริการด้านการแพทย์  ต่อยอดสู่โครงการที่อยู่อาศัยเพื่อผู้สูงวัยแบบครบวงจร โดยมีบริษัท ออริจิ้นเฮลแคร์ จำกัด  เป็นผู้ให้บริการด้านสุขภาพแก่ลูกบ้าน เช่น การปรึกษาสุขภาพผ่าน Tele Consult นวดผ่อนคลาย Sleep Consult ตรวจสุขภาพการนอนหลับ โปรแกรมทรีทเม้นท์ปลอบประโลมผิว วิตามินบำบัด 

 นอกจากนี้ ยังมีบริการจาก KIN Origin Healthcare ผู้พัฒนาธุรกิจบริการด้านสุขภาพเพื่อการดูแลด้านเวชศาสตร์การฟื้นฟูเฉพาะทาง และโรงพยาบาลพันธมิตรในบริเวณใกล้เคียงโครงการ ร่วมยกระดับศาสตร์การดูแล     ผู้สูงวัยให้ครอบคลุมทุกด้าน สร้างสภาพแวดล้อมที่ดี และมอบคุณภาพชีวิตที่เหนือระดับแก่ลูกบ้านตลอดการพักอาศัย

ด้านนายธงชัย โชคถนอมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิน ออริจิ้น เฮลแคร์ จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจบริการด้านสุขภาพเพื่อการดูแลด้านเวชศาสตร์การฟื้นฟูเฉพาะทาง กล่าวว่า ลูกบ้านในโครงการ ออริจิ้น เวลเนส      เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 107 จะได้รับบริการจาก Kin Origin Healthcare Center ดูแลด้านสุขภาพเวชศาสตร์การฟื้นฟูและกายภาพบำบัด รองรับความต้องการด้าน Medical service โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านอายุรกรรมระบบประสาทวิทยา เวชศาสตร์ผิวพรรณ และความงาม ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย รวมถึงการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke หลังการรักษา การดูแลผู้สูงอายุ ทั้งระยะยาว และชั่วคราว

นอกจากนี้ เรายังได้นำบริการด้านสุขภาพมาให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านของกลุ่มผู้สูงอายุผ่านบริการต่างๆ ได้แก่ NURSE CALL 24 ชั่วโมง โดยบริการครอบคลุมทั้งการดูแล มีพยาบาลประจำ 24 ชม. สามารถเข้าดูแลได้อย่างทันท่วงที ทำให้สามารถลดการบาดเจ็บร้ายแรงได้, การทำกายภาพบำบัด, บริการตรวจสุขภาพ รวมถึงมีกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ  ที่ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันในกลุ่มผู้สูงอายุ 

วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

ด้านนายแพทย์ ธงชัย ฉัตรยิ่งมงคล รองประธานเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ โรงพยาบาลศิครินทร์ กล่าวว่า ความร่วมมือกันระหว่าง วัน ออริจิ้น และโรงพยาบาลศิครินทร์ จะเป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้อยู่อาศัย สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันที่ผู้คนใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยทางโรงพยาบาลเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพ ที่จะเข้ามามอบบริการทางการแพทย์ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายและมอบสิทธิพิเศษต่างๆ อาทิ ส่วนลดค่ารักษา การเรียกใช้บริการรถพยาบาลฉุกเฉิน  ตรวจสุขภาพประจำปี  โปรแกรมบรรยายพิเศษเรื่องสุขภาพ โดยแพทย์เฉพาะทาง 

สำหรับออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 107 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น แบบ Leasehold จำนวน 2 อาคาร รวมยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 137 ยูนิต ขนาดตั้งแต่ 22-27 ตร.ม. ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการมิกซ์ยูสออริจิ้น เวลเนส คอมเพล็กซ์ สุขุมวิท 107 บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ร่วมกับ Kin Origin Healthcare Center โรงพยาบาลกายภาพบำบัดและสหคลินิกเวชกรรมภายใต้การร่วมทุนระหว่างเครือ ออริจิ้น และ KIN Rehabilitation & Homecare

วัน ออริจิ้นผุดเวลเนสเรสซิเดนซ์รับเมกะเทรนด์สูงวัยมาแรง

นอกเหนือจากการออกแบบและบริการมาตรฐานของแบรนด์ออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์แล้ว โครงการยังร่วมกับโรงพยาบาลศิครินทร์ มอบบริการตรวจสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ บริการรถพยาบาลฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง Health Conference บรรยายสุขภาพทุก 3 เดือน และส่วนลดพิเศษสำหรับลูกบ้าน คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมห้องตัวอย่างครั้งแรกในวันที่ 11 พ.ย.นี้ ในราคาเริ่มต้น 1.8 ล้านบาท และพร้อมเข้าอยู่ได้ภายในไตรมาส 4/2564

ขณะที่โครงการออริจิ้น เวลเนส เรสซิเดนซ์ รามอินทรา เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Highrise 220 ยูนิต อยู่ในอาคารเดียวกับโครงการมิกซ์ยูสออริจิ้น เวลเนส คอมเพล็กซ์ รามอินทรา คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงไตรมาส 3/2565 และก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 1/2567 คาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดโครงการทั้งหมดได้เร็วๆ นี้ โดยเตรียมให้เข้าชมห้องตัวอย่างครั้งแรกในวันที่ 11 พ.ย.นี้