หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน

หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน

หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน เตรียมลุย 'MEGA CONNECT' สร้างมิติใหม่สื่อนอกบ้านของเมืองไทย

หลังจากที่ตัวท็อปวงการสื่อนอกบ้านอย่าง AQUA ประกาศเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาท ที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 6.00% ต่อปี ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 24-25 และ 27 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้รับการความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก ทำให้หุ้นกู้ AQUA ขายหมดเกลี้ยง

คุณเรวดี หวานชิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบัญชีการเงิน บริษัท อควา คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อนอกบ้านซึ่งประกอบไปด้วยป้ายบิลบอร์ดและจอ LED ให้บริการโฆษณาทั่วประเทศ ในกรุงเทพ/ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ๆในต่างจังหวัด เผยว่า "ตามแผนการลงทุนขยายจอ LED บริษัทได้มีการระดมทุนจากการออกหุ้นกู้ 2 ครั้งรวมเป็นเงินประมาณหนึ่งพันล้านบาท โดยบริษัทได้จำนวนหุ้นกู้รอบแรกในไตรมาสที่ 4/2563 และในครั้งนี้บริษัทออกและเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาท อายุ 2 ปี 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2566 อัตราดอกเบี้ย 6.00% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ โดยมี บล.เคทีบีเอสที บล.หยวนต้า และบล.คิงส์ฟอร์ด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย และมีบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้"

"การจำหน่ายหุ้นกู้ของบริษัทในครั้งนี้ได้รับความสนใจมากจากนักลงทุน ทำให้หุ้นกู้ของ AQUA ขายได้หมดทั้ง 500 ล้านบาท โดยโครงการที่บริษัทลงทุนคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในปี 2564 เราเชื่อมั่นว่าโครงการและแผนพัฒนาที่ดีจะสร้างรากฐานการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับบริษัทตลอดจนผลตอบแทนที่เหมาะสมและสม่ำเสมอได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทจำเป็นต้องวางแผนการลงทุนใช้เงินอย่างรัดกุมและให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้สถานการณ์โควิด-19"