EPG - ซื้อ

EPG - ซื้อ

Covid-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในปี FY21

คาดว่ายอดขายในภาพรวมจะลดลง 12% ในปีนี้ โดย EPG จะมุ่งเน้นไปที่การลดต้นทุนและคาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) ได้ราว 1-2ppt เพื่อลดผลกระทบจากยอดขายที่ลดลง ฝ่ายบริหารคาดว่าจะเห็นการฟื้นตัวของยอดขายในจีนในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ส่วนยอดขายในฟิลิปปินส์ อินโดนิเซีย เวียดนามจะยังคงอ่อนแอเนื่องจากปัญหาด้านการขนส่งและคาดว่าจะฟื้นตัวได้ในเดือนมิถุนายน สำหรับบริษัท TJM จะมีการปรับตัวที่ดีขึ้นหลังจากการปรับโครงสร้าง เราคงคำแนะนำ ซื้อ พร้อมราคาเป้าหมายที่ Bt6.5/sh เทียบเท่า 17.5x FY21F PE และ 3.2% dividend yield

 

ปรับลดคาดการณ์รายได้และอัตรากำไรขั้นต้นสำหรับปี FY21 (สิ้นสุดในเดือนมีนาคม)

เมื่อวานนี้ EPG ได้จัด conference call เพื่อให้มุมมองธุรกิจในปี FY21 ในภาพรวมนั้นค่อนข้างเป็นทางลบ หลักๆเนื่องจากผลกระทบจาก covid-19 ยอดขายในภาพรวมจะลดลงราว 12% ในปีนี้ รายได้ยางฉนวนจะคงที่ yoy และอัตรากำไรขั้นต้นจะคงที่ 42% และ 42.4% ในปี FY20 คาดการณ์รายได้จะเปลี่ยนจาก +20% ก่อนการระบาด Covid-19 ส่วนรายได้จากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์จะลดลงราว 25% ใน FY21 เนื่องจากการห้ามดำเนินการผลิตในเมษายนและพฤษภาคม และกำไรขั้นต้นจะลดลงสู่ 23% จาก 25.9% แต่การลดลงของรายได้นั้นดีกว่าบริษัทอื่นในอุตสาหกรรม (-40% สู่ -50%) จากการที่ EPG มีรายได้หนึ่งในสามมาจากผู้ผลิตยานยนต์ ส่วนที่เหลือเป็นส่วนของการส่งออกและตลาดบริการหลังการขาย ส่วนของกิจการบรรจุภัณฑ์ จะยังเผชิญกับการชะลอตัวของการบริโภคในประเทศ (คิดเป็น 90% ของยอดขาย) ซึ่งนี่อาจนำไปสู่การลดลงของยอดขายถ้วย ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่คงที่ (flat) ในปี FY21 แม้ว่าจะมียอดขายที่เพิ่มขึ้นในบรรจุภัณฑ์อาหาร นอกจากนี้ EPG ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน้ากากอเนกประสงค์ (EP-Kare) ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ ผู้บริหารคาดว่าจะพัฒนาคุณภาพให้ถึงระดับหน้ากากสำหรับการผ่าตัดและสามารถส่งออกได้ กำไรขึ้นต้นของธุรกิจบรรจุภัณฑ์จะอยู่ที่ราว 18-21% เทียบกับ 19% ในปี FY20 และกำไรจากกิจการร่วมค้าจะลดลงสู่ระดับ Bt100m จาก Bt125m ใน FY20 จากการที่สามในห้าของกิจการร่วมค้านั้นเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมรถยนต์

 

มุ่งเน้นที่การบริหารต้นทุน การดำเนินงานของ TJM กำลังมีการพัฒนาขึ้น

EPG จะมุ่งเน้นที่การลดต้นทุนและค่าว่าจะลดต้นทุนได้ราว 1-2ppt เพื่อลดผลกระทบจากยอดขายที่ลดลง โดย EPG ได้เห็นถึงยอดขายที่ปรับตัวดีขึ้นในจีนในเดือนเมษายนและพฤษภาคม  ส่วนยอดขายในฟิลิปปินส์ อินโดนิเซีย เวียดนามจะยังคงอ่อนแอเนื่องจากปัญหาด้านการขนส่งและคาดว่าจะฟื้นตัวได้ในเดือนมิถุนายน สำหรับบริษัท TJM จะมีการปรับตัวที่ดีขึ้นหลังจากการปรับโครงสร้าง โดยยอดขายของ TJM ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในเดือนพฤษภาคมเมื่อเทียบกับเมษายน ซึ่งนี่จะคงดำเนินต่อไปในเดือนมิถุนายนจากการที่ออสเตรเลียได้เริ่มผ่อนคลายการ lockdown ในสัปดาห์ข้างหน้า (15 มิถุนายน) แต่เรายังคงระมัดระวังสำหรับการฟื้นตัวของTJM

  

คงคำแนะนำ ซื้อ พร้อมราคาเป้าหมายด้วยวิธี DCF ที่ Bt6.5/sh 

อัตราการทำกำไรของ EPG จะยังคงอ่อนแอในระยะสั้นแต่ในอีกหกเดือนข้างหน้า เราคาดว่าแนวโน้มกำไรจะฟื้นตัวเนื่องจากการผ่อนคลายการ lockdown และการบริโภคจะเริ่มฟื้นตัว วัตถุดิบเคมีที่ถูกราว (40% ของต้นทุน) จะช่วยหนุนอัตรากำไรขึ้นต้นในอีกสองปีข้างหน้า ราคาเป้าหมาย Bt6.5/sh ของเราเทียบเท่า 17.5x FY21F PE และ 3.2% dividend yield