ดีมานด์คอนโดฯเชียงใหม่บูมรับเมกะโปรเจครัฐ

ดีมานด์คอนโดฯเชียงใหม่บูมรับเมกะโปรเจครัฐ

“แสนสิริ” ชี้ดีมานด์คอนโดฯ เชียงใหม่คึกคัก รับอานิสงส์อุโมงค์ทางลอดสามแยกแม่โจ้ที่จะแล้วเสร็จปี61 มอเตอร์เวย์เชื่อมเชียงใหม่-เชียงราย-ขยายสนามบิน จ่อเปิด “ดีคอนโด พิงค์” มูลค่า 1,600 ล้านบาท

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีแนวโน้มทิศทางการเติบโตที่ดี โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากโครงการเมกะโปรเจคของรัฐที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเป็นแรงผลักดันตลาด

ไม่ว่าจะเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดบริเวณสามแยกแม่โจ้ ที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2561 ซึ่งเมื่อก่อสร้างเสร็จจะเกิดประโยชน์กับจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งจะลดปัญหาการจราจรรอบเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่คอขวดบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำปิง ลดระยะเวลาในการเดินทาง และสะดวกปลอดภัย รวมถึงโครงการ มอเตอร์เวย์เชื่อมเชียงใหม่-เชียงราย ที่จะแล้วเสร็จในปี 2567 ซึ่งสามารถย่นระยะเวลาการเดินทางจากเชียงใหม่ถึงเชียงรายไม่เกิน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีโครงการขยายสนามบินเชียงใหม่ที่จะแล้วเสร็จในปี 2568 เพื่อรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว 18 ล้านคนในปีต่อปีอีกด้วย

“ดีมานด์ที่อยู่อาศัยในเชียงใหม่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ลูกค้านิยมซื้อเพื่อปล่อยเช่า เนื่องจากมีอัตราการปล่อยเช่าที่เพิ่มขึ้น โดยห้องสตูดิโอ อัตราการปล่อยเช่าสูงถึง 10,000 บาท และสูงถึง 30,000 บาท สำหรับขนาด 2 ห้องนอน”

ทำเลที่ได้รับความนิยมในเชียงใหม่คือ ใจกลางเมือง บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ ส่งผลให้โครงการคอนโดมิเนียมของแสนสิริ “ดีคอนโด นิม” (dcondo nim) ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลนี้ได้รับการตอบรับที่ดี ประสบความสำเร็จปิดการขาย ทั้ง 514 ยูนิต นับว่าเป็นคอนโดมิเนียมโครงการที่ 4 ในจ.เชียงใหม่ของแสนสิริที่ประสบความสำเร็จ หลังจากที่เปิดการขายมาแล้ว 3 โครงการ ได้แก่ ดีเวียง สันติธรรม เชียงใหม่, ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท เชียงใหม่ และดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่

ทั้งนี้ แสนสิริ เล็งเปิดตัว “ดีคอนโด พิงค์” (dcondo ping) มูลค่าโครงการกว่า 1,600 ล้านบาทต่อเนื่อง โดยเตรียมเปิดขายเป็นทางการในวันที่ 20-23 กค. นี้ ที่สำนักงานขาย ดีคอนโด พิงค์ เชียงใหม่ ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท

โครงการดีคอนโด พิงค์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล เพียง 200 เมตร และใกล้ถนนนิมมานเหมินทร์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “New Way of Energized Living” หรือพลังแห่งวิถีชีวิตแนวใหม่ ที่ผสานความเจริญของเมืองเชียงใหม่ และเสน่ห์ของแม่น้ำปิงเข้าด้วยกัน

ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ Waterfall Swimming Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ทอดตัวยาวตลอดแนวโครงการกว่า 100 เมตร ที่ได้แนวคิดจากลำน้ำแม่ปิงที่เป็นเสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ สวนสีเขียวขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้เป็น Forest Jogging Track และโถงล็อบบี้ขนาดใหญ่ ในอาคาร A ที่ออกแบบพื้นที่บางส่วนให้เป็น Co-Working space พื้นที่ที่ให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิตนั่งทำงาน และนั่งพักผ่อนร่วมกันได้อย่างสมดุล

กำหนดเปิดการขาย (Pre-Sale) ในวันที่ 20 – 23 ก.ค นี้ ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท แบบ Fully Furnished พร้อมฟรีเครื่องปรับอากาศ ฟรีค่าโอน และค่าใช้จ่ายส่วนกลางปีแรก โดยมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนก.ย. 2561