เปิดตัว‘ไนกี้แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์’

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เตรียมเปิดตัวรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ (Nike Air Max 1 Master) ที่สุดแห่งตระกูลแอร์แม็กซ
นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย วันนี้ (11 มี.ค.) ที่ Air Max x Carnival Pop Up ที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ ซึ่งเป็นรองเท้าไนกี้ แอร์แม็กซ์ รุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของตระกูลแอร์แม็กซ์ ในบรรยากาศสุดฮิปแนวสตรีท พร้อมมีวงแร๊พเปอร์แนวหน้าของไทยอย่างวงไทเทเนี่ยมมาเป็นผู้ถ่ายทอดความฮิปของสตรีทสไตล์กับไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ ที่สุดของตระกูลแอร์ และกิจกรรมสไตล์คอนเทสต์ เพื่อหาผู้แต่งตัวได้ฮิปสุดๆ ในวันนั้นพร้อมกัน
พรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “รองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ เป็นตระกูลที่ได้รับความนิยมระดับต้นๆในวงการรองเท้าผ้าใบมาโดยตลอด เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของแอร์แม็กซ์ในปีนี้ ทางทีมงานไนกี้ จึงร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานระดับตัวท๊อปขึ้นมาอีกชิ้นหนึ่ง ในรุ่น แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ ที่เป็นการนำจุดเด่นของแอร์แม็กซ์ รุ่นท๊อปต่างๆมารวมออกแบบรวมไว้ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน”
นับตั้งแต่ที่นวัตกรรมพื้นรองเท้าแบบแอร์ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงการรองเท้าในปี 1987 แอร์แม็กซ์วัน ได้กลายเป็นหนึ่งในรองเท้าที่นักสะสมปรารถนา ไนกี้ยังได้พัฒนารองเท้าหลายรุ่นจากรากฐานของรองเท้าแอร์แมกซ์ 1 โดยผสานทั้งเรื่องราวที่น่าสนใจและพลังการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับนักออกแบบภายนอกเข้าไว้ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา
“ช่วงหลายปีที่ผ่านมา รองเท้าแอร์แม็กซ์อยู่ในความสนใจของนักสะสมทั่วโลก และเป็นดั่งของศักดิ์สิทธิ์ในสายตาของแฟนๆ หลายคน และนี้คือจุดเริ่มต้นของการตามล่าคว้าแอร์แม็กซ์มาไว้ในครอบครอง”
ในโอกาสครบรอบ 30 ปีรองเท้าแอร์แมกซ์ วัน เป็นครั้งแรกที่ไนกี้จะนำเอาเอกลักษณ์ต่างๆของแอร์แม็กซ์ วัน ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย “ซาฟารี” ของรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ วัน แอทมอส จนถึงสีแดงและสีน้ำเงินโทนดั้งเดิมที่ใช้กับรองเท้าแอร์แมกซ์ วัน รุ่นแรก มาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพราะในการสร้างสรรค์แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์รุ่นนี้ได้รวมเอาแอร์แม็กซ์สิบอันดับแรกที่นักสะสมรองเท้าผ้าใบระดับท๊อปๆโหวตให้เป็นรุ่นที่ควรค่าแก่การครอบครองเป็นที่สุด รวมไว้เป็นหนึ่งเดียว (Ones of 1) ในไนกี้ แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ ทุกลวดลายของแต่ละรุ่นถูกนำมาออกแบบและจัดวางไว้อย่างโดดเด่นเห็นได้ชัดในส่วนของรอยต่อ (rand) ระหว่างส่วนหัวของรองเท้าและพื้นรองเท้า พร้อมกับโลโก้ Swoosh ของไนกี้ที่ทำเพิ่มเติมมาบนผิวสัมผัสวัสดุหนังอย่างดีบริเวณส่วนหัวของรองเท้ารุ่น แอร์แม็กซ์ วัน มาสเตอร์ ที่สุดของการออกแบบแอร์แม็กซ์ วัน ในรอบยี่สิบปีที่ผ่านมา







