สูตรธุรกิจ 'แพ 500 ไร่' รีสอร์ท 'แพงที่สุด!' ในเชี่ยวหลาน

สูตรธุรกิจ 'แพ 500 ไร่' รีสอร์ท 'แพงที่สุด!' ในเชี่ยวหลาน

ไม่ใช่โรงแรม 5 ดาว ไม่มีแม้แต่สิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา อย่าได้ฝันถึงอ่างจากุ๊ซซี่ แค่ทีวี ตู้เย็น และสัญญานไวไฟยังไม่มีให้ใช้ !

แต่ทำไม “แพ 500 ไร่” รีสอร์ทยอดนิยม ในเขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี ถึงกลายเป็นที่พักสุดป๊อบ ขวัญใจนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักไปได้ ชนิดที่ สามารถขายห้องพัก (แพคเก็จรวมกิจกรรม) ถูกสุดได้ถึง 6,000 บาทต่อคน ต่อคืน!! 

แพงสุดประมาณ 2 หมื่นบาท ต่อคน ต่อคืน!! มาเป็นแกงค์ใหญ่ พักแฟมิลี่สวีท ห้องละ 10 คน จัดไปเบาๆ คนละ 8,500 บาท 

ห้องเดียว “คืนเดียว” ขายได้ 85,000 บาท!!

“เบิ้ล-อติรัตน์ ด่านภัทรวรวัฒน์” เจ้าของรีสอร์ทแพ 500 ไร่ บอกสูตรการสร้างธุรกิจ ที่เริ่มจากค่าที่พักแค่ประมาณคนละ 2,000 บาท ในปีแรก และปรับราคาทุกๆ 4 เดือน จนมาเป็นสูงสุดกว่า 2 หมื่นบาท ในวันนี้ โดยยืนยันว่า ขายได้ ขายดี และกว่า 90% คือลูกค้าคนไทยด้วยซ้ำ 

ด้วยจุดขายแค่ “3 ธรรมชาติ” 

คือมี 1.“มีธรรมชาติที่สวยงาม” การันตีด้วยการคว้ารางวัล Best Location 2016 จากนิตยสารโลนลีแพลนเน็ต มาแล้ว 

2. "พนักงานและรูปแบบการให้บริการที่เป็นธรรมชาติ” โดยคนมาที่นี่จะได้รับบริการจากพนักงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนท้องถิ่น บริการด้วยความใสซื่อ และจริงใจ ไม่ท่องบท และไม่เฟค สัมผัสได้ถึงความเป็นไทย ความเป็นคนโลโคขนาดแท้ 

3. "ผู้เข้าพักจะดึงความเป็นธรรมชาติของตัวเองกลับมา” ทุกคนเหมือนถอดหัวโขน ไม่มียศ ไม่มีตำแหน่ง ไม่มีภาระ ถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์ ไม่ต้องกลัวใครตามงาน จึงเป็นเวลาที่จะได้ใช้กับตัวเองและคนที่รักอย่างเต็มที่

รีสอร์ทที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร และฉีกกฎรีสอร์ทราคาแพงจากทั่วโลกไปจนสิ้น 

วันนี้ คือเจ้าของ รางวัล Thailand Boutique Awards สาขาอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2014-2015 และมีลูกค้าเข้าพักทุกฤดูกาล

โดยไม่มีใครบ่นว่าแพง มีแต่คำชม บริการดี วิวสวย อาหารอร่อย