WORK : เปิดตัวผังรายการ workpoint TV ปี 2556

WORK : เปิดตัวผังรายการ workpoint TV ปี 2556

ตั้งเป้ารายได้ปี 2556 เติบโต 30% YoY นายปัญญา นิรันดร์กุล CEO เปิดเผยว่าในปี 2556 รายได้รวมของ WORK จะเติบโตราว 30% YoY

โดยรายได้ที่สำคัญส่วนหนึ่งจะมาจากธุรกิจทีวีดาวเทียมซึ่งคาดว่าจะทำรายได้เป็นกว่า 200 ล้านบาท จากปี 2555 มีรายได้ 130 ล้านบาท ขณะที่รายการในฟรีทีวีปี 2556 WORK ได้เวลาออกอากาศรายการใหม่เพิ่มขึ้น 3 รายการ


เตรียมเปิดช่องทีวีดาวเทียมเพิ่มอีก 1 ช่อง โดยคาดว่าจะเริ่มออกอากาศได้ประมาณช่วงปลาย 1Q56 หรือ 2Q56 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณารูปแบบรายการของช่องใหม่เพื่อให้มีลักษณะแตกต่างจากช่องเดิม


เปิดตัวผังรายการ workpoint TV ปี 2556 โดยเพิ่มรายการใหม่กว่า 30 รายการเพื่อรองรับการออกอากาศได้ครบทั้ง 7 วัน และเพิ่มจำนวนชั่วโมงออกอากาศรายการใหม่เป็น 12 ชั่วโมง/วัน จากปี 2555 มีจำนวนชั่วโมงออกอากาศรายการใหม่ 8 ชั่วโมง/วัน และปรับขึ้นค่าโฆษณาเป็น 10,000 บาท/นาที จากปี 2555 อยู่ที่ 6,000 บาท/นาที


ผลกระทบ


เป้าการเติบโตในปี 2556 ของผู้บริหารสูงกว่าที่เราคาด โดยเราคาดปี 2556 WORK จะมีรายได้รวมเติบโตราว 18% YoY ซึ่งเราได้รวมโอกาสจากการได้รายการใหม่ในฟรีทีวี 3 รายการ และการปรับขึ้นอัตราค่าโฆษณาในช่อง workpoint TV และการทำช่องทีวีดาวเทียมเพิ่มขึ้นอีก 1 ช่องร่วมกับ PSI เอาไว้แล้ว


อยู่ระหว่างทบทวนมูลค่าเหมาะสม แม้ว่าประเด็นข่าวข้างต้นอาจไม่ใช่ข้อมูลใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม แนวโน้มการเกิดดิจิตอลทีวีในประเทศไทยเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นในปี 2556 ทำให้อุตสาหกรรมสื่อโทรทัศน์ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเพิ่มขึ้น และเป็นโอกาสของผู้ผลิตคอนเทนต์รายการทีวียอดนิยมอย่าง WORK ที่จะได้รับงานรับจ้างผลิตรายการเพิ่มขึ้น โดยเราอยู่ระหว่างทบทวนมูลค่าเหมาะสมใหม่จากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นจากการเกิดดิจิตอลทีวี ทั้งนี้ เดิมเราประเมินมูลค่าเหมาะสมเท่ากับ 40.90 บาท (เทียบเท่า P/E Ratio 17.5 เท่า)


คำแนะนำ


อยู่ระหว่างทบทวนคำแนะนำ จากก่อนหน้านี้ที่เราแนะนำ “ซื้อ” และประเมินมูลค่าเหมาะสมเท่ากับ 40.90 บาท โดยมีแนวโน้มที่เราจะปรับเพิ่มมูลค่าเหมาะสมของ WORK เพิ่มขึ้นจากการเกิดดิจิตอลทีวีในประเทศเป็นปัจจัยบวกต่อโอกาสการเติบโตในอนาคตของ WORK