แม่ทัพบิ๊กคอร์ป "ปณต สิริวัฒนภักดี" กรรมการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เข้าทำเนียบรัฐบาลร่วมกิจกรรม “ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง” ของนายกรัฐมนตรี "อนุทิน ชาญวีรกูล" พร้อมเข้าเฟรม เจ้าสัวธนินธ์-ศุภชัย เจียรวนนท์ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ฯ
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมหารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ จากภาคธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ
ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยรายชื่อ “บิ๊กนักธุรกิจชั้นนำของเมืองไทย” ตบเท้าเข้าร่วมพูดคุยกับรัฐบาล ล่าสุด อีกรายนามแม่ทัพบิ๊กคอร์ปอย่าง นายปณต สิริวัฒนภักดี กรรมการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นอีกคนที่เข้าทำเนียบ และมีการถ่ายรูปร่วมกับบรรดาเจ้าสัว ซีอีโอธุรกิจหมื่นล้านแสนล้านและล้านล้านบาท
สำหรับ กิจกรรม “ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ใช้เป็นเวทีเพื่อรับฟังความคิดเห็นและนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศว่ารัฐบาลมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับภาคเอกชนในวันนี้ โดยตั้งใจจะให้เป็นเวทีที่รัฐบาลรับฟังเพียงอย่างเดียวเพื่อนำความประสงค์ของผู้ประกอบการไปจัดทำแนวทางในการทำงาน
ทั้งนี้รัฐบาลชุดนี้ถือว่าภาคเอกชนเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมกับรัฐบาล โดยไม่สามารถแยกกันเดินได้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันของไทยท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลก ทั้งด้านภูมิรัฐศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม

