เหลืออด

เหลืออด

คงเหลืออดเต็มที่สำหรับ มีชัย ฤชุพันธุ์

 ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ดุเดือดรุนแรง ต่อกรณีมีข่าวว่า วิทยากร ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญในระดับพื้นที่ ถูกติดตามการทำงานในลักษณะคุกคาม

+++ “ผมมองว่าผู้ที่มีพฤติกรรมก่อกวนเป็นผู้ที่ไม่นึกถึงบ้านเมือง และทำตัวแย่ ซึ่งเข้าข่ายเป็นอันธพาล ดังนั้นขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง รวมถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ควรเข้าไปดูแล ขณะที่คนไทยทั่วไปไม่ควรยอม ให้มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นด้วย โดยผมขอเรียกร้องไปยังประชาชนที่เป็นเสียงเงียบ ลุกขึ้นมาเพื่อขจัดอันธพาลไปให้ได้”

+++ มีชัย ย้ำว่า “คนพวกนี้ที่เห็นแก่ค่าจ้างเล็กๆ น้อย แล้วมาทำลายบ้านเมืองได้ คนไทยทั่วไปไม่ควรยอมรับ หากยอมก็จะตกอยู่ภายใต้อาณัติของคนเลวต่อไป และสื่อมวลชนต้องให้ความร่วมมือช่วยกันด้วย เพราะหากไม่ทำอะไร พวกเขาก็จะได้ใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นประเด็นนี้ ทางกกต. และคสช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรีบทำ”

+++ ยิ่งใกล้โค้งสุดท้ายช่วงก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของ ฝ่ายต่อต้าน ก็ยิ่งเข้มข้นมากขึ้น ถือเป็นการ "ชิงไหวชิงพริบทางการเมือง" ด้วยกลยุทธ์และเทคนิคต่าง ๆ ว่าแต่ว่า ฝ่ายคุมเกม จะตามทันหรือเปล่าเท่านั้น

+++ “ปีนี้ก็ขอพรให้ตัวเองสุขภาพแข็งแรง ให้ชีวิตผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ได้ขอส่วนตัวมากเพราะเป็นห่วงบ้านเมืองและพี่น้องประชาชนมากกว่า เพราะขณะนี้เศรษฐกิจเติบโตช้า ค่อนข้างนิ่ง จึงอยากให้รัฐบาลออกนโยบายมากระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข” คำขอพรของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่อยากได้ในโอกาสครบรอบวันเกิด 49 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 50

+++ โอกาสนี้ ยิ่งลักษณ์ ได้ทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ 9 รูป ที่บริเวณบ้านพักซอยโยธินพัฒนา 3 โดยพระสงฆ์ได้ให้พรว่า "ขอให้โยมมีชัยชนะ เหมือนอย่างที่พระพุทธเจ้ามีชัยชนะต่อมารทั้งหลาย

+++ ฝนที่ตกหนักตลอดคืนยันเช้าวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำเอาพื้นที่กทม. มีน้ำท่วมขัง 36 จุด บางบ้านบางพื้นที่มีน้ำท่วมขังสูงถึง 1 เมตร และแน่นอนว่า ปัญหาจราจร คือสิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ หลายคนคงมีปัญหาไปถึงที่ทำงานช้า บางคนก็ไม่สามารถออกจากบ้านไปทำงานได้ทัน อาจทำให้เปลี่ยนใจโทรไปลางานเลยก็น่าจะมี

+++ ปัญหาฝนตกน้ำท่วมขังที่เกิดขึ้นในเมืองกรุงทุกครั้ง คนก็จะคิดถึง .ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ว่ามัวทำอะไรอยู่

+++ ฝนตกหนักเอาขนาดนี้ ต่อให้มี “10 ผู้ว่าฯ กทม. ก็คงไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นได้ในทันทีทันใด แต่ก็เชื่อว่า เจ้าหน้าที่ ทุกคนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คงทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด

+++ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย บอกว่า กระทรวงมหาดไทยได้บูรณาการการทำงานร่วมกับกรุงเทพมหานคร ทหาร ตำรวจอย่างต่อเนื่อง และได้วางแผนบริหารจัดการมาก่อนหน้านี้แล้ว ต้องบอกว่าเตรียมรับมือมาดี ทุกฝ่ายตรวจสอบทางระบายน้ำ ปั๊มน้ำ ไฟฟ้า แต่ทุกคนทราบดีว่ากรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ต่ำ หากฝนตกต่อเนื่องยาวนานก็จะมีน้ำสะสม การระบายน้ำบางจุดต้องใช้เวลา ส่วนการแก้ปัญหาการจราจรก็ระดมกำลังทั้งทหาร ตำรวจมากเป็นพิเศษมาแก้ปัญหา ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันทำงานได้ดีมาก

+++ ฝนตกต้องหนักที คนกรุงก็เดือดร้อนที ถือเป็น ปัญหาโลกแตก ที่หลีกเลี่ยงมิได้จริง ๆ

 ....................................

แหลมเชิงดอย : [email protected]