ออฟเรคคอร์ด

ดูบทความทั้งหมด

ลวงลึกการเงินและหุ้น

24 มกราคม 2562
2,259

'วิน' แต่ 'ชื่อ'

หุ้น ซี เอ แซด (ประเทศไทย) หรือ CAZ อีกหนึ่งหุ้นจองที่สร้างความผิดหวังให้นักลงทุนในวันแรกที่เปิดทำการซื้อขายเมื่อ 22 ม.ค. 2562

ราคาเปิดตลาด 3.60 บาท ต่ำจอง 7.69% และปิดตลาดที่ 3.90 บาทเท่าราคาจองเป๊ะ นักลงทุนไม่ได้กำรี้กำไรอย่างที่คาดหวัง

CAZ ขายไอพีโอจำนวน 80 ล้านหุ้น มีบล.เคทีบี (ประเทศไทย) หรือ KTBS เป็นแกนนำอันเดอร์ไรต์ ในช่วง 4 เดือนก่อนหน้า มีหุ้นที่อยู่ในความรับผิดชอบเข้าเทรด แต่ผลงานที่ออกมาก็ไม่ดี ไม่ได้โสภาสถาพรเช่นกัน

ไล่ตั้งแต่ 24 ต.ค.2561 TIGER หุ้นไอพีโอตัวแรกของปีที่แล้ว ที่ KTBS รับผิดชอบ เข้าเทรดเปิดตลาดเพิ่มเล็กน้อยจากราคาจอง 3.65 บาท ลงไปต่ำสุด 3.50 บาท และปิดที่ 3.68 บาท ถือว่าเล็กน้อยมาก ถัดมาปลายปี 19 ธ.ค.2561 STI เป็นหุ้นตัวที่ 2 ที่ KTBS รับผิดชอบ เข้าทำการซื้อขาย ผลปรากฏว่าราคาปิดรูดต่ำจอง 8% มาที่ 5.75 บาท และจนถึงวันนี้ STI ยังไม่เคยโผล่หัวพ้นจอง แม้จะมีคนพยายามปล่อยข่าวว่า เป็นหุ้นของเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี แต่ก็ไม่ช่วยอะไร

ย้อนกลับมาดูราคาหุ้น CAZ ตัวล่าสุดที่ KTBS มีส่วนร่วมแล้ว อดห่วงไม่จริงๆว่าจะถึงคราว...อวสาน....หุ้นไอพีไออย่างแท้จริง หากที่ปรึกษาการเงินก็ดี ผู้จัดจำหน่ายหุ้นก็ดี ยังตั้งราคาขายหุ้นจองเอาใจเจ้าของ โดยไม่สนว่า เข้ามาระดมทุนหรือ เข้ามาขายกิจการ การไปโทษฟ้า โทษฝน โทษอาถรรพ์ จึงไม่ได้ช่วยอะไร

“CAZ-TIGER-STI” ไม่เพียงสร้างความผิดหวังให้นักลงทุน แต่ยังตอกย้ำผลงาน KTBS ที่กุมบังเหียนโดยผู้บริหารหนุ่ม นักกลยุทธ์การเงินฝีมือดีอย่าง วิน อุดมรัชตวนิชย์ สอบไม่ผ่าน เป็นการพ่ายแพ้หมดรูป ไม่สมกับชื่อ “วิน” ที่แปลว่า “ชัยชนะ” แต่อย่างใด

ดูบทความทั้งหมดของ ออฟเรคคอร์ด

แชร์ข่าว :
Tags: