‘ค่าวิชา’จากธุรกิจที่เคยยอดขายเป็นศูนย์สู่ทางรอด
ลองจินตนาการว่า ธุรกิจของคุณมีรายได้เป็นศูนย์เป็นเวลา 5 เดือน คุณจะทำอย่างไร?
ลองจินตนาการว่า ธุรกิจของคุณมีรายได้เป็นศูนย์เป็นเวลา 5 เดือน คุณจะทำอย่างไร?
เข้าสู่ปี 2021 แล้ว เชื่อว่าทุกคนคงสัมผัสได้ว่า ปีนี้ไม่ง่าย จึงอยากใช้พื้นที่คอลัมน์นี้แชร์บทเรียนจากประสบการณ์จริงของ SME
2020 เป็นปีที่เราทุกคนได้รับโจทย์ที่ท้าทายมากที่สุดในรอบศตวรรษ แต่ละเดือนมีเรื่องราวที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นให้ประลองฝีมือได้ตลอดเวลา
โดยทั่วไปเหตุผลในการซื้ออสังหาฯ มี 2 อย่างคือ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และซื้อเพื่อเก็งกำไรหรือปล่อยเช่า แต่ภาวะเศรษฐกิจได้สร้างการเปลี่ยนแปลง
ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างเป็นธุรกิจที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย เพราะแสดงถึงการเติบโตด้านสาธารณูปโภคของประเทศ
ตลาดรถยนต์ใหม่เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดการบริโภคของประเทศไทย แสดงถึงกำลังซื้อของคนในประเทศว่ามีเงินในกระเป๋ามากขนาดไหน
หลังจากที่ธุรกิจโรงแรมต้องเผชิญมรสุมครั้งใหญ่เป็นเวลาหลายเดือนจากการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19
ปี 2020 เป็นปีที่โลกส่งสัญญาณแล้วว่าการทำลายสิ่งแวดล้อมจะนำปัญหาที่รุนแรงมาสู่ทุกสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกได้
จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งรับ ส่งผลกระทบในวงกว้าง กระทบทั้งเศรษฐกิจและสังคม
รู้จัก 'โฮเซ มูจิกา' นักการเมืองที่ไม่ใช่นักการเมือง
เมื่อโลกเปลี่ยน… ถึงเวลาปรับมุมมองต่อ 'ฟองสบู่'