“นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์” รถต้นแบบเพื่อพื้นที่อันตรา

“นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์” รถต้นแบบเพื่อพื้นที่อันตรา

เผยโฉม มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33

      บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำรถต้นแบบ “นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์” (Nissan Navara EnGuard Concept)” ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน แฮนโนเวอร์ มอเตอร์โชว์ ประเทศเยอรมนี มาร่วมแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ที่เริ่มต้นขึ้นวันนี้ ในรอบสื่อมวลชนและวีไอพี  ในฐานะรถกู้ภัยที่มีประสิทธิภาพและสมรรถนะสูง  สามารถบุกตะลุยเข้าได้ในทุกพื้นที่  

     นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์ ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับพื้นที่อันตรายและสถานการณ์ต่างๆ โดยดัดแปลงจาก นิสสัน นาวารา รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ได้รับการติดตั้งชุดแบตเตอรีกำลังสูงแบบพกพา เอกสิทธิ์ทางเทคโนโลยีจากรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน แบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี 100% อย่าง ลีฟ (LEAF) และ อี-เอ็นวี 200 (e-NV200) โดยแบตเตอรี่แต่ละโมดูล จะประกอบด้วยช่องสำหรับเสียบชาร์จไฟฟ้าเข้าและช่องจ่ายไฟออกที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและการใช้งาน ซึ่งในสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถเป็นแหล่งพลังงานให้เครื่องมือชนิดต่างๆ เช่น เครื่องตัดถ่าง เครื่องยกของหนัก

     นอกจากนี้ ช่องเสียบชาร์ทไฟยังถูกติดตั้งไว้ด้านข้างกระบะเพื่อง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย ขณะที่บริเวณส่วนท้ายกระบะ มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นต่างๆ อาทิเช่น โดรน พร้อมจอแสดงผล HD แบบ pop-up ที่ซ่อนอยู่ด้านข้างกระบะท้าย วิทยุสื่อสาร เชือก และขวาน ไปจนถึง ถังอ็อกซิเจน อุปกรณ์กู้ชีพ เสื้อชูชีพ ทุ่นพยุงลอยน้ำ เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของนิสสันในการพัฒนาให้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ให้สามารถใช้งานได้จริง และเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า อินเทลลิเจนต์ อินทิเกรชัน (Intelligent Integration) อันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญยิ่ง ของการพัฒนา นวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน (Nissan Intelligent Mobility)