โตโยต้าส่ง ‘เซียนต้า’ ปั้นตลาดใหม่

โตโยต้าส่ง ‘เซียนต้า’ ปั้นตลาดใหม่

"โตโยต้า"ผุดเซ็กเมนท์ใหม่ ส่ง ‘เซียนต้า’สร้างตลาดรถเอ็มพีวีขนาดเล็ก ประตูเลื่อนเปิด 2 ข้าง ดึง “ปู ไปรยา” พรีเซ็นเตอร์

นายเคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้แนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “เซียนต้า” เพื่อเปิดตลาดรถยนต์นั่ง ภายใต้รูปแบบรถยนต์นั่งประเภท เอนกประสงค์หรือ Compact Multi-purpose Vehicle ที่ถูกออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ

โดยเซียนต้าเปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2558 ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 61,100 คัน และติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดรถยนต์ครึ่งปีแรกที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับประเทศไทย ได้นำเข้าจากฐานการผลิตของโตโยต้า ที่อินโดนีเซีย

สำหรับจุดขายคือ คุ้มค่าด้วยประโยชน์ใช้สอย ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนานเหนือระดับจากรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน โดยเซียนต้าใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-i ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 7 สปีด 

ทั้งนี้ เพื่อสะท้อนบุคลิกของรถได้นำเสนอการสื่อสารการตลาดผ่าน "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” นักแสดงและนางแบบยอดนิยม ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตกับกิจกรรมหลากหลาย มาเป็นพรีเซนเตอร์ สำหรับเซียนต้า มีเป้าหมายการขายในปี 2559 ที่ 1,700 คัน

โดยกำหนดราคา รุ่น 1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 865,000 บาท และ 1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 750,000 บาท