GWM เพิ่มผลิตโรงงานระยอง ขยายส่งออก อาเซียน ลาตินฯ ออสเตรเลีย 

GWM เพิ่มผลิตโรงงานระยอง ขยายส่งออก อาเซียน ลาตินฯ ออสเตรเลีย 

GWM (Thailand) หรือ เกรทอวลล์ มอเตอร์ เตรียมปรับเพิ่มกำลังการผลิตโรงงาน ระยอง ไตรมาส 2 รับแผนผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับโลก

GWM (Thailand) (เกรท วอลล์) เดินหน้าแผนการผลิตรถยนต์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกประเภทพลังงานจากโรงงานประเทศไทยในจังหวัดระยอง เพื่อขยายการส่งออกสู่ตลาดโลก 

โดยไตรมาสที่ 2 ปีนี้ จะเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับการส่งออกไปยังกลุ่มประเทศในอาเซียน ออสเตรเลีย และลาตินอเมริกา 

โดยมีแผนส่งออกรถยนต์เอสยูวี GWM TANK 500 HEV ไปมาเลเซีย ขณะที่  และภายในเดือนเมษายนนี้ เตรียมส่งออก GWM ORA Good Cat รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV)  รุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทยสู่ตลาดโลกเป็นครั้งแรก โดยจะส่งออกไปยังบราซิล ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ เกรท วอลล์ ส่งออก รถยนต์เอสยูวีไปยังอินโดนีเซียและเวียดนาม ไปก่อนหน้านี้ 

อินโดนีเซีย ประกอบด้วย

  • GWM TANK 300 HEV
  • GWM TANK 500 HEV 
  • GWM HAVAL H6 HEV 

เวียดนาม ประกอบด้วย

  • GWM HAVAL H6 HEV 
  • GWM HAVAL JOLION HEV 

เจมส์ หยาง รองประธาน GWM ตลาดต่างประเทศ กล่าวว่า GWM และทีมงานชาวไทยทุกคนล้วนภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมสร้างการเติบโตให้แก่เศรษฐกิจไทยด้วยการผลิตและส่งออกรถยนต์หลายรุ่น ครอบคลุมทุกประเภทพลังงาน

โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และลาตินอเมริกา เป็นการตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะที่เป็นฐานการผลิตประจำภูมิภาคอาเซียน 

และการเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อส่งออกในไตรมาส 2/2568 เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตและมาตรฐานระดับโลกของโรงงานจังหวัดระยอง และการเตรียมส่งออก GWM ORA Good Cat เป็นครั้งแรก จะเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจจากโรงงานผลิตขนาดใหญ่

GWM เพิ่มผลิตโรงงานระยอง ขยายส่งออก อาเซียน ลาตินฯ ออสเตรเลีย 

ทั้งนี้โรงงานระยองถือเป็นโรงงานการผลิตเต็มรูปแบบแห่งที่ 2 ของ GWM นอกประเทศจีนต่อจากรัสเซีย

GWM ยืนยันแผนลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยเพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถยนต์ระดับโลก

ปัจจุบัน โรงงาน GWM จังหวัดระยองรองรับกำลังการผลิตสูงสุด 80,000 คัน/ปี