OMODA & JAECOO เปิดแคมเปญราคาพิเศษ จองสิทธิ ‘เจคู่  เจ7’

OMODA & JAECOO เปิดแคมเปญราคาพิเศษ จองสิทธิ ‘เจคู่  เจ7’

โอโมด้า แอนด์ เจคู่ (OMODA & JAECOO) เตรียมเปิดตัว เจคู่ เจ 7 เอสเอชเอส (JAECOO 7 SHS) ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ แต่ช่วงนี้เปิดให้ลูกค้าจองสิทธิล่วงหน้า พร้อมแคมเปญพิเศษ

โดยก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 25 มีนาคม 2568 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ โอโมด้า แอนด์ เจคู่ (OMODA & JAECOO) เปิดให้ผู้สนใจจองสิทธิ เจคู่ เจ 7 เอสเอชเอส (JAECOO 7 SHS) ล่วงหน้า

โดยผู้ที่จองสิทธิภายในวันที่ 23 มีนาคมนี้ จะได้รับราคาพิเศษเมื่อซื้อรถจริง และได้ของแถมพิเศษ คือ นาฬิกา JAECOO X GARMIN FORERUNNER 165 มูลค่า 9,900 บาท

การเปิดตัว เจคู่ เจ7 เอสเอชเอส จะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่ 3 ที่ทำตลาดประเทศไทย หลังจากปี 2567 ที่ผ่านมา บริษัทเริ่มต้นทำธุรกิจในไทยด้วยรถ 2 รุ่น คือ โอโมด้า ซี 5 อีวี (OMODA C5 EV) และเจคู่ 6 อีวี (JAECOO 6 EV) ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าหรือ อีวี ในรูปแบบเอสยูวี ทั้ง 2 แบรนด์ แต่มีแนวคิดออกแบบที่ต่างกันออกไป 

 

การเปิดตัว เจ 7 เอสเอชเอส เป็นการเพิ่มความหลากหลายให้กับตลาด เพราะเป็นการเข้าสู่ตลาดรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) ซึ่งผู้บริการระบุว่า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย โดยเฉพาะผู้ที่ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานรถพลังงงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV)

โดย เจ 7 เอสเอชเอส มีความสามารถในการเดินทางระยะทางสูงสุด 1,300 กม. (มาตรฐาน NEDC) เมื่อเติมน้ำมันเต็มถังและชาร์จแบตเตอรีความจุ 18.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง เต็ม 100%

และสำหรับแบตเตอรีดังกล่าว สามารถรองรับการใช้งานโหมดอีวี ด้วยระยะทางการขับขี่สูงสุด 106 กม. (NEDC) และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 120 กม./ชม. 

การเปิดตลาดปลั๊ก-อิน ไฮบริด เป็นไปตามแผนของเชอรี่ ออโตโมบิล บริษัทแม่ที่ระบุไว้ก่อนเปิดตลาดประเทศไทยว่า บริษัทมีแผนที่จะนำเสนอสินค้าที่มีความหลากหลายทางเลือก  ตามความต้องการของผู้บริโภค
 

OMODA & JAECOO เปิดแคมเปญราคาพิเศษ จองสิทธิ ‘เจคู่  เจ7’

รวมถึงการวางรากฐานธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยไทยจะเป็นฐานหลักของ อีวี เนื่องจากตลาดมีความต้องการสูง และเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงแผนการประกอบรถในอนาคต ก็จะใช้ไทยเป็นฐานประกอบอีวี

ขณะที่มาเลเซีย เพื่อนบ้านอาเซียนที่เปิดตลาดก่อนประเทศไทย มีความต้องการอีวีน้อยกว่า จะใช้เป็นฐานการผลิตรถที่ใช้เครื่องยนต์ ดังนั้นการทำตลาด เจคู่ เจ7 เอสเอชเอส จะเป็นการนำเข้าจากมาเลเซีย 

OMODA & JAECOO เปิดแคมเปญราคาพิเศษ จองสิทธิ ‘เจคู่  เจ7’

ทั้งนี้ โอโมด้าแอนด์ เจคู่ ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่าย เจ7 เอสเอชเอส แต่คาดว่ารุ่นเริ่มต้น (มี 2 รุ่นย่อย) จะอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ติดตามการลองขับ JAECOO J7 SHS ที่ https://www.bangkokbiznews.com/auto/1168664