เอ็มจี เปิดเกมรุก รักษาฐานตลาด อีวี ผุด MG EVolution Showroom 7 แห่ง เดือนนี้

เอ็มจี เปิดเกมรุก  รักษาฐานตลาด อีวี ผุด MG EVolution Showroom  7 แห่ง เดือนนี้

ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV) แม้ว่าช่วงนี้่กระแสจะดูชะลอตัวบ้าง สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจ แต่ก็ยังคงเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และการแข่งขันที่ดุเดือดเช่นเดิม และเอ็มจี ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกตลาดแมส อีวี (mass EV) ก็ต้องเร่งมือเพื่อรักษาฐานตลาด

ช่วงนี้จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และผู้เล่นหน้าใหม่เข้าสู่ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นผลดีสำหรับผู้บริโภคในการมีตัวเลือกที่หลากหลาย ตรงกับความต้องการมากขึ้น 

ขณะที่ผู้ประกอบการรายเดิม ก็จำเป็นจะต้องพยายามรักษาฐานการตลาดด้วยการเพิ่มความแข็งแกร่งเอาไว้ให้ได้ 

อย่างเช่น เอ็มจี ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดแมส อีวี ตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งปัจจุบันมี อีวี ทำตลาดหลายรุ่น ก็พยายามเร่งเครื่องเต็มที่ในการรักษาฐานตลาด และขยายกลุ่มลูกค้า

และในจังหวะที่ก้าวเข้าสู่ทศรวรรษที่ 2 ในประเทศไทย เอ็มจี ก็ถือโอกาสในการดำเนินแผนต่อยอดธุรกิจ 

หนึ่งในแนวทางธุรกิจที่ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำมาใช้ คือแผนงานพัฒนาศูนย์บริการให้ดูทันสมัย เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่รถไฟฟ้าเป็นหนึ่งในทางเลือกของลูกค้า เพื่อรองรับการขายและการบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ เรียกว่า MG EVolution Showroom 

MG EVolution Showroom  เป็นโชว์รูมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ รองรับการขายและบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และกลุ่มผลิตภัณฑ์อีวีในระดับพรีเมียม นำโดย MG MAXUS 9 รถเอ็มพีวีขนาดใหญ่แบบ 7 ที่นั่งรุ่นแรกของ เอ็มจี 

ตามมาด้วย MG CYBERSTER รถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่ง ที่บริษัทแม่เพิ่งเริ่มต้นเดินสายการผลิตจริงเมื่อไม่นานมานี้ และ  MG MAXUS 7 รถเอ็มพีวี อีก 1 รุ่น ที่เปิดราคาอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน

ทั้งนี้ MG EVolution Showroom แบ่งพื้นที่ภายในอย่างเป็นระบบ เช่น  โซนต้อนรับ โซนจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า ห้องประชุมสำหรับการสาธิตและให้ความรู้ โซนซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งจะมีอุปกรณ์และเครื่องมือเฉพาะสำหรับการบำรุงดูแลรักษา และเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ รวมถึงสถานี MG SUPER CHARGE ซึ่งจะเปิดให้บริการกับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง 

เอ็มจี เปิดเกมรุก  รักษาฐานตลาด อีวี ผุด MG EVolution Showroom  7 แห่ง เดือนนี้

ขณะที่พนักงานขายจะได้รับการอบรมความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้าเป็นการเฉพาะ เพื่อให้ข้อมูลและคำแนะนำกับลูกค้าได้อย่างแม่นยำ ทำให้ลูกค้าเข้าใจในผลิตภัณฑ์ครบถ้วน

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า MG EVolution Showroom ออกแบบโดยเน้นการสื่อสารถึงความทันสมัยและเข้าถึงง่ายสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม โดยการเลือกใช้โทนสีเงินและสีฟ้าเป็นสีหลัก 

สีเงินเป็นการสื่อถึงความล้ำสมัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม ขณะที่สีฟ้าที่ใช้เป็นเส้นสายประกอบสื่อถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้า 

ทั้งนี้โชว์รูมแนวคิดใหม่ จะเปิดให้บริการในเดือน มิ.ย.นี้  จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ เอ็มจี เอเบิล มอเตอร์ ปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี เอ็มจี เบส ออโต้เซลส์ สาขาบายพาส ชลบุรี จังหวัดชลบุรี และ เอ็มจี เบส ออโต้เซลส์ เพชรเกษม 65 กรุงเทพฯ  และเตรียมเปิดเพิ่มเติมอีก 7 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นเดือน มิ.ย.นี้

เอ็มจี เปิดเกมรุก  รักษาฐานตลาด อีวี ผุด MG EVolution Showroom  7 แห่ง เดือนนี้

“ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในช่วงปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่เติบโตสูงมาก เอ็มจี ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดนี้ เป็นหลัก นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ เอ็มจี มี ยอดขายสะสมตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบันกว่า 26,000 คัน"

พงษ์ศักดิ์กล่าวว่า ช่วงทศวรรษที่สอง เอ็มจี เปิดตัว อีวี รุ่นใหม่เพิ่มถึง 3 รุ่น โดยหนึ่งในรุ่นที่ถือเป็นความภูมิใจของ เอ็มจี คือ MG4 ELECTRIC รถไฟฟ้ารุ่นแรกของเอ็มจีที่ออกจากสายการผลิตภายในประเทศ 

และเพื่อรองรับการผลิต ได้เปิดโรงงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า และพื้นที่สำหรับพัฒนาชิ้นส่วนรถยนต์ เอ็มจี ที่ร่วมกับพันธมิตร การเปิดพื้นที่คลังอะไหล่แห่งใหม่รวมพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร รองรับอะไหล่กว่า 30,000 รายการ ซึ่งทำให้ยอดลงทุนสะสมของโรงงาน เอ็มจี อยู่ที่ 30,000 ล้านบาท