เอ็มจี ส่งมอบ MG EP PLUS เป็นแท็กซี่ VIP 2,000 คัน 

เอ็มจี ส่งมอบ MG EP PLUS เป็นแท็กซี่ VIP 2,000 คัน 

เอ็มจี ทยอยส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV) MG EP PLUS เพื่อใช้เป็นรถแท็กซี่ วีไอพี (VIP) ให้บริการทั่วประเทศ โดย ออโต้ ไดร์ฟ อีวี (AUTO DRIVE EV)

แลบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัดบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เอ็มจี ร่วมมือกับ ออโต้ ไดร์ฟ อีวี (AUTO DRIVE EV) ผลักดันสังคมรถบริการพลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี (EV) ให้เติบโต และสนับสนุนให้ผู้เช่ารถรับจ้างสาธารณะสามารถเช่าขับ อีวี ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยลดทั้งต้นทุนด้านพลังงาน และมลพิษในอากาศ 

โดย เอ็ม เริ่มต้นทยอยส่งมอบ MG EP PLUS จำนวน  บริษัท ออโต้ ไดร์ฟ อีวี จำกัด (มหาชน) โดยมียอดรวมในโครงการ 2,000 คัน ให้แล้วเสร็จภายในปี 2568 

โดย MG EP PLUS จำนวนดังกล่าว จะนำไปใช้เป็นรถแท็กซี่ วีไอพี (VIP) รับส่งผู้โดยสารทั่วประเทศ โดยปัจจุบันได้เริ่มให้บริการแล้วในกรุงเทพฯ ภูเก็ต 

โดยผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถเรียกใช้รถแท็กซี่ไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชัน Grab และเลือกใช้บริการ GrabTaxi VIP และ JustGrab 

นอกจากนี้ยังเปิดฟีเจอร์เรียกรถพลังงานไฟฟ้า (Grab EV Rides) เพื่อเพิ่มโอกาสในการนั่งรถ EV อีกด้วย  

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การส่งเสริมให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มรถบริการสาธารณะ เป็นหนึ่งในแนวทางที่เอ็มจีดำเนินการมาตลอด จากการเล็งเห็นข้อดีหลากหลายแง่มุม 

ทั้งกับผู้เช่าขับที่ลดภาระค่าเชื้อเพลิง มีรายได้เพิ่มขึ้นจากต้นทุนค่าไฟเฉลี่ยกิโลเมตรละ 1 บาท และยังให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดี ผู้โดยสารสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่เงียบ สามารถขนสัมภาระได้มากขึ้น และนั่งสบายตามแบบฉบับของรถสไตล์ STATION WAGON

เอ็มจี ส่งมอบ MG EP PLUS เป็นแท็กซี่ VIP 2,000 คัน 

ทั้งนี้ในปัจจุบันจุดชาร์จรถไฟฟ้าได้กระจายตัวทุกพื้นที่ ซึ่งรวมถึงสถานี MG SUPER CHARGE ที่เปิดให้บริการแล้ว 146 แห่ง ทั่วประเทศ การใช้งานรถไฟฟ้าในวันนี้จึงสะดวกสบายมากขึ้น 

“ความร่วมมือกันระหว่าง เอ็มจี และ ออโต้ ไดร์ฟ อีวี ในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย และขยายสังคมยานยนต์อีวีให้เติบโตขึ้นในอีกระดับ”