ฟอร์ด เรนเจอร์ วี6 พร้อมลุย ไทยไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024

ฟอร์ด เรนเจอร์ วี6 พร้อมลุย ไทยไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024

ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) ประกาศความพร้อม ส่งรถฟอร์ด เรนเจอร์ ขุมพลังใหม่เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 ลงสนามแข่งครั้งแรก นัดเปิดฤดูกาล รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024 

ฟอร์ด ประเทศไทย ต่อยอดกระแสตอบรับฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร  วี 6 โดยส่งลงแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024 ประเดิมสนามแรก วันที่ 3 – 5 พฤษภาคม 2567 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ 

โดยฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 21 จะขับโดย เจย์ลิน โรโบแธม นักแข่งวัย 21 ปี ชาวออสเตรเลีย ที่สรางผลงานมากมายให้ให้กับทีม ด้วยรถแข่งฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด มัสแตง หลายครั้ง 

ล่าสุดได้รับรางวัล Second Runner-up 2023 ในรุ่น Thailand Supercar GTC – TAV8 จากงาน The Night of Champions 2023 

เจย์ลิน จะลงแข่งในนามทีมฟอร์ด ซีอาร์อี สุภาวุฒิ ลิควิโมลี่ เรซซิ่ง ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ 

โดยการพัฒนารถแข่งครั้งนี้ ทีม FTR ทำงานใกล้ชิดกับทั้งวิศวกร และนักแข่งเพื่อดึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ มาผสานเข้ากับการออกแบบตัวถังที่น้ำหนักเบา และการเพิ่มอากาศพลศาสตร์ เพื่อโชว์สมรรถนะของรถ ความสามารถในการปรับแต่งของทีม และลีลาของนักแข่งได้เป็นอย่างดี 

“ฟอร์ดภูมิใจและตื่นเต้นมากที่นำประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี 6 มาแสดงให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้เห็นถึงความแกร่ง และดุดันในสนามไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ เป็นครั้งแรก” รัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว 

และฟอร์ดมั่นใจว่าขุมพลังใหม่นี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม และเรารอคอยที่จะได้เห็นนักแข่ง และฟอร์ด เรนเจอร์ วี 6 แสดงศักยภาพบนสนามแข่งอย่างเต็มที่ 

ฟอร์ด เรนเจอร์ วี6 พร้อมลุย ไทยไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024

ส่วนทีมออโรร่า ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ที่ฟอร์ดสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ยังคงได้นักแข่งมากฝีมือ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ร่วมงานเช่นเคย โดยแซนดี้จะขับฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 3 ขณะที่แจ็ค เลมวาร์ด จะขับฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 41 ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ เช่นกัน 

ส่วนการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค ลิควิโมลี่ เรซซิ่ง ส่งเจย์ลิน โรโบแธม ประจำการในฟอร์ด มัสแตง หมายเลข 8  ขณะที่รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี ได้นักแข่งมืออาชีพ เดเมียน แฮมิลตัน จะควบฟอร์ด มัสแตง หมายเลข 88 

ฟอร์ด เรนเจอร์ วี6 พร้อมลุย ไทยไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024 เจย์ลิน โรโบแธม