'Hertz Thailand' บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน

'Hertz Thailand' บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน

 Hertz Thailand  ขยายฐานลูกค้าใหม่ควบคู่การขยายสาขารถเช่าในสนามบิน ล่าสุดสั่งซื้อรถเช่าเสริมทัพเพิ่มอีก 600 คัน ในรูปแบบเช่าระยะสั้น มั่นใจสิ้นปี 2566 ดันรายได้เติบโตเท่าตัว

นายรัฐวุฒิ พานิชชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พารากอน คาร์ เรนทัล จำกัด หรือ Hertz Thailand (เฮริซ์ ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เฮริซ์ ประเทศไทย เป็นผู้ให้บริการรถเช่าอย่างมืออาชีพ  และยังเป็นแบรนด์รถเช่ามาตรฐานระดับโลกที่มีอายุยาวนานมากกว่า 100 ปี  ภายใต้แนวคิด Let’s Go ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในการบริการและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง  ด้วยกลยุทธ์การพัฒนาคุณภาพและการให้บริการรถเช่าที่มีความทันสมัยตรงกับความต้องการของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  

ทั้งนี้  เพื่อให้สอดรับกับเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค บริษัทจะเน้นให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีและแอปพลิเคชันในการดำเนินธุรกิจ  ซึ่งขณะนี้บริษัทได้พัฒนาแอปพลิเคชันเสร็จสมบูรณ์แล้ว  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด โดยเฉพาะในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน และการรับรถรวดเร็วผ่านระบบ FAST LANE  ซึ่งลูกค้าสามารถจองรถเช่าได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เฮิร์ซ เปิดเช่า “โอร่า กู๊ดแคท” อีวี 999 บาท

อวสาน 'Hertz' ธุรกิจเช่ารถยักษ์ใหญ่ระดับโลก ยื่นล้มละลายเซ่นโควิด

 

ขยายบริการรถเช่า รองรับตลาดท่องเที่ยว

“เราจะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาและสร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้าผ่านโปรแกรม Fun Points บนแอปพลิเคชัน Hertz Thailand ซึ่งบริษัทเชื่อว่าจะสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี” นายรัฐวุฒิ กล่าว

นอกจากนี้  ยังมีแผนที่จะขยายสาขาให้บริการเพิ่มขึ้น  จากปัจจุบันมีจุดให้บริการรถเช่าอยู่  16  สาขา   โดยทำเลที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คือ สาขาในสนามบิน เนื่องจากแนวโน้มการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเริ่มกลับมาเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้น

'Hertz Thailand' บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน

โดยในส่วนของสาขาที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือ สนามบินสุวรรณภูมิ  ตามด้วยสนามบินภูเก็ต สำหรับสัดส่วนของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในปัจจุบัน  60% ยังคงเป็นลูกค้าคนไทย  ส่วนอีก 25% เป็นกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย  และที่เหลือประมาณ 15% จะเป็นกลุ่มลูกค้าจากยุโรปและอเมริกา

 

คาดอีก 3  ปี จะมีส่วนแบ่งการตลาดรถเช่าไม่ต่ำกว่า  30%

ด้านนายศิริวัฒน์  ไหลสืบศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ  บริษัท พารากอน คาร์ เรนทัล จำกัด หรือ Hertz Thailand (เฮริซ์ ประเทศไทย) กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้  ธุรกิจมีการขยายตัวในทิศทางที่ดีและสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเหมือนที่ผ่านมา  ทำให้การท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง  

จากแนวโน้มที่ดีดังกล่าว   ทำให้บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจรถเช่าให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น  ด้วยการสั่งซื้อรถเช่าระยะสั้นเข้ามาให้บริการเพิ่มเติมอีก 600 คัน ในรูปแบบเช่าระยะสั้น ภายใต้งบลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท  จากปัจจุบันมีรถเช่าที่ให้บริการทั้งในรูปแบบระยะสั้นและระยะยาวจำนวน 3,500 คัน

“ปัจจุบัน บริษัทไม่เพียงให้ความสำคัญเพื่อขยายส่วนแบ่งจากตลาดรถเช่าระยะสั้นเพียงเท่านั้น   แต่บริษัทยังได้มีการมุ่งเน้นกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อที่จะเดินหน้าขยายฐานลูกค้ารถเช่าระยะยาวควบคู่กันไปทั้งลูกค้าองค์กรภาครัฐและเอกชน” นายศิริวัฒน์  กล่าว

'Hertz Thailand' บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน

สำหรับแผนการดำเนินงานในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้  บริษัทยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจใหม่ในส่วนของการจำหน่ายรถยนต์มือสอง  ด้วยการจัดตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาทำธุรกิจจำหน่ายรถยนต์มือสองเต็มรูปแบบ

นายศิริวัฒน์ กล่าวอีกว่า  หลังจากบริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง  คาดว่าในอีก 3  ปีน่าจะมีส่วนแบ่งการตลาดในตลาดรถเช่าระยะสั้นไม่ต่ำกว่า  30%  ส่วนเป้าหมายสิ้นปี 2566 นี้  คาดว่าจะมีรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 2 เท่าจากปี 2565

'Hertz Thailand' บุกตลาดเสริมทัพรับการท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มรถเช่า 600 คัน