มท. ขยายเวลา 'ไทยนิยมยั่งยืน' ถึงสิ้นปี 61 ชาวบ้านดีขึ้น

31 สิงหาคม 2561
2,853

"อนุพงษ์" มั่นใจขยายเวลา "ไทยนิยมยั่งยืน" หมู่บ้าน 2 แสนถึงสิ้นปี 61 ทำวิถีชีวิตชาวบ้านดีขึ้นยั่งยืน หลังชื่นชอบเพราะมีส่วนร่วมแท้จริง-แก้ปัญหาตรงเป้า

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 61 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรี ได้มีการหารือเรื่องขยายเวลาในการดำเนินการโครงการไทยนิยมยั่งยืน ของทุกกระทรวงแล้ว โดยในส่วนกระทรวงมหาดไทย จะขอขยายเวลาการดำเนินการโครงการหมู่บ้านละ 200,000 บาท ให้ไปถึงสิ้นปี 61 โดยจะพิจารณาให้เป็นไปตามพร้อมของพื้นที่ รวมทั้งการเปลี่ยนโครงการ และผลกระทบที่เกิดจากภัยธรรมชาติในช่วงที่ผ่านมา เช่น น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ หลังโครงการดังกล่าวสิ้นสุดระยะเวลาไปแล้วในเดือนกรกฎาคม 2561

“เชื่อว่าการขยายเวลาออกไปจะทำให้ประชาชนสามารถเตรียมความพร้อมและแก้ปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังสร้างรายได้ให้ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิต น้อมนำศาสตร์พระราชา หลักเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ โดยกระทรวงมหาดไทยจะเร่งติดตามประเมินผลการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การดำเนินโครงการบรรลุตามวัตถุประสงค์ต่อไปด้วย” รมว.มหาดไทย กล่าว

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า การดำเนินงานขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ถือเป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญ ที่ผ่านมาชาวบ้านส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะได้มีคณะกรรมการลงมารับฟังปัญหาความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง และนำข้อเสนอไปสู่การกำหนดแผนงาน โครงการ และดำเนินการตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ตามหลักการมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตแบบยั่งยืน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: