ด่วน! เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองปราจีนบุรี เสียชีวิต 1 ราย

16 พฤษภาคม 2561
6,443

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดกลางสี่แยก เมืองปราจีนบุรี นักศึกษาเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 16 พ.ค.61 ร.ต.ต.หญิง ภาวินี วิเศษทอง ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญสถานปราจีนบุรีว่า มีเหตุปาระเบิดและยิงกันบริเวณถนนราษฎรดำริ ข้างป้อมตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย


หลังจากรับแจ้งร้อยเวรพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี นายนรเสฎฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษวัตถุระเบิดกระจายอยู่ห่างจากป้อมประมาณ 3 เมตร และพบระเบิดชนิดทำเองแบบกว้างอีกจำนวน 1 ลูก พร้อมรอยเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้การรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอนุวัฒน์ รักพงษ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้ โดยใช้ยางรถยนต์มาครอบตัววัตถุระเบิดดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดชนิดทำเองพันด้วยเทปสีดำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ไปเก็บรักษา พร้อมนำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้เสียชีวิตนำไปเก็บรักษาที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรพบว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าที่บริเวณสะบักหลังซ้าย ข้อแขนซ้าย และขาซ้าย กระสุนที่ ทำให้เสียชีวิตน่าจะเป็นบริเวณจุดสะบักหลังซ้าย


จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่านายอนุวัฒน์ รักพงษ์ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี ปวช.ปี 1 ได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ปรากฏว่าได้มีคู่อริขี่จักรยานยนต์มาจำนวน 2 คัน 3 คน เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นนายอนุวัฒน์จึงได้ใช้ระเบิดที่ทำเองปาเข้าใส่นายอนุวัฒน์จำนวน 2 ลูก หลังจากระเบิดทำงานไป 1 ลูก อีก 1 ลูกด้าน นายอนุวัฒน์จึงปล่อยรถทิ้งและวิ่งหนี ปรากฎว่าหนึ่งในคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงเข้าใส่ร่างของนายอนุวัฒน์จำนวน 4 – 5 นัด จนทำให้นายอนุวัฒน์ล้มฟุบลงกับพื้น หลังจากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หนีไป

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตายมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นดงพระราม เมื่อผู้ตายขับรถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุจึงถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวปาระเบิดและยิงจนเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง