วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2569

Login
Login

‘เมลาเนีย ทรัมป์’ ปัดเกี่ยวข้อง‘เอปสตีน’ เลิกลือได้แล้ว

‘เมลาเนีย ทรัมป์’ ปัดเกี่ยวข้อง‘เอปสตีน’ เลิกลือได้แล้ว

เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เปิดประเด็นที่สามีไม่อยากพูดถึง ปฏิเสธไม่มีความเกี่ยวข้องกับเจฟฟรีย์ เอปสตีน นักการเงินฉาวผู้ล่วงลับ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ แถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (9 เม.ย.) ปฏิเสธเรื่องที่พูดกันมากในโลกออนไลน์ว่า เอปสตีน ผู้กระทำความผิดทางเพศผู้ล่วงลับแนะนำเธอให้รู้จักกับโดนัลด์ ทรัมป์ โดยกล่าวว่า เธอพบกับสามีที่งานปาร์ตี้งานหนึ่งในนิวยอร์กซิตี้ เมื่อปี 1998

“ฉันไม่ใช่เหยื่อของเอปสตีน” เมลาเนียกล่าว พร้อมเรียกร้องให้สภาคองเกรสเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะให้เหยื่อของเอปสตีนได้เล่าเรื่องของพวกเขาด้วยความสัตย์จริง

“เรื่องโกหกเชื่อมโยงฉันกับเจฟฟรีย์ เอปสตีน ผู้อื้อฉาวจำเป็นต้องยุติในวันนี้” เมลาเนียอ่านแถลงการณ์โดยไม่ตอบคำถามจากนักข่าว

เมลาเนียไม่ได้บอกว่า ทำไมเธอถึงเลือกพูดเรื่องนี้เมื่อวันพฤหัสบดี ขณะที่มหากาพย์เอปสตีนถูกบดบังด้วยข่าวสงครามสหรัฐ-อิสราเอลกับอิหร่านไปแล้วเป็นส่วนใหญ่ แต่มาร์ค เบคแมน ที่ปรึกษาอาวุโสของเธอกล่าวกับรอยเตอร์ว่า

“สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ พูดตอนนี้เพราะพอได้แล้ว ต้องหยุดโกหกได้แล้ว”

เมลาเนียกล่าวว่าเธอไม่เคยมีความสัมพันธ์กับเอปสตีนหรือกิสเลน แม็กซ์เวลล์ ผู้ร่วมงาน ซึ่งเธอระบุว่า แค่มีจดหมายติดต่อกันอย่างไม่เป็นทางการเท่านั้น เธอพบกับเอปสตีนครั้งแรกในปี 2000 ในงานหนึ่งที่เธอไปกับสามี

“ในเวลานั้นฉันไม่เคยพบเอปสตีน และไม่รู้อาชญากรรมที่เขาทำ”

“ฉันไม่เคยเป็นเพื่อนกับเอปสตีน โดนัลด์กับฉันได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้เดียวกันกับเอปสไตน์หลายครั้ง เนื่องจากรู้จักคนแวดวงเดียวกันในนิวยอร์กซิตี้และปาล์มบีช”

“ขอชี้แจงว่าฉันไม่เคยมีความสัมพันธ์กับเอปสตีนหรือแม็กซ์เวลล์ทีมงานของเขา ฉันไม่ใช่เหยื่อของเอปสตีน เอปสตีนไม่เคยแนะนำฉันกับโดนัลด์ ทรัมป์ ฉันพบกับสามีโดยบังเอิญ ในงานปาร์ตี้งานหนึ่งที่นิวยอร์กซิตี้ เมื่อปี 1998”

การแถลงข่าวครั้งพิเศษในห้องโถงทำเนียบขาวภายใต้ตราสัญลักษณ์ประธานาธิบดี ทำให้คดีเอปสตีนถูกจับตาอีกครั้ง คดีนี้สร้างความวุ่นวายให้กับทรัมป์ เมื่อผู้สนับสนุนกล่าวหาว่ารัฐบาลของเขาจัดการการเปิดเผยแฟ้มคดีผิดพลาด

สัปดาห์ก่อนทรัมป์ปลดแพม บอนดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป้าหมายสำคัญที่ผู้จงรักภักดีทรัมป์ไม่พอใจ หลังกระทรวงยุติธรรมเปิดเผยเอกสารหลายล้านฉบับที่เกี่ยวข้องกับเอปสตีนล่าช้า