สมเป็นแดนมังงะ! นายกฯ ญี่ปุ่นโควท‘ผ่าพิภพไททัน’ชวนลงทุน

นายกรัฐมนตรีซานาเอะ ทาคาอิจิ ของญี่ปุ่น ใช้วลีเด็ดจากการ์ตูนดัง “ผ่าพิภพไททัน” ชวนลงทุน ลั่นญี่ปุ่นกลับมาแล้ว
เมื่อวันจันทร์ (1 ธ.ค.) นายกรัฐมนตรีทาคาอิจิแสดงปาฐกถาในเวทีโครงการริเริ่มการลงทุนแห่งอนาคต หรือ “ดาวอสแห่งทะเลทราย” โครงการของซาอุดีอาระเบียที่จัดขึ้นในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต
หลังจากพูดถึงความนิยมของมังงะและแอนิเมะในซาอุดีอาระเบีย ทาคาอิจิก็ปล่อยหมัดเด็ด “หุบปากซะ แล้วลงทุนทุกสิ่งทุกอย่างกับฉัน!” ซึ่งเป็นประโยคจากมังงะดัง “ผ่าพิภพไททัน”
“ฉันคิดว่าคุณเข้าใจสิ่งที่ฉันจะขอ ญี่ปุ่นกลับมาแล้ว มาลงทุนในญี่ปุ่นกัน” นายกฯ ย้ำ
ในงานมีทั้งผู้บริหารบริษัทและคนสำคัญจากหลายแวดวงรวมกว่า 1,000 คนนายมาซาโยชิ ซัน ประธานและซีอีโอซอฟต์แบงก์กรุ๊ป ร่วมแสดงปาฐกถาด้วย
ญี่ปุ่นและซาอุดีอาระเบียกำลังขับเคลื่อนความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับแผนปฏิรูป“วิสัยทัศน์ 2030”(Vision 2030) ของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาภาคเอกชน







