'อีลอน มัสก์' เสนอรับดอจคอยน์ชำระค่าบริการทวิตเตอร์บลู

'อีลอน มัสก์' เสนอรับดอจคอยน์ชำระค่าบริการทวิตเตอร์บลู

นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งขณะนี้ได้กลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของทวิตเตอร์ เสนอให้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการบริการบนทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) ซึ่งเปิดตัวในเดือนก.ค.ปี 2564

นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งขณะนี้ได้กลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของทวิตเตอร์ ได้เสนอให้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการบริการบนทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) ซึ่งเปิดตัวในเดือนก.ค.ปี 2564 โดยปัจจุบันให้บริการในสหรัฐ แคนาดา ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ สำนักข่าวสกายนิวส์ของอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่า บริการทวิตเตอร์ บลู ซึ่งสนนราคาค่าบริการ 2.99 ดอลลาร์ต่อเดือนนั้น ทำให้เหล่าผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อความได้ 30 วินาที สามารถจัดเก็บและจัดหมวดหมู่ข้อความได้ ตลอดจนรวบรวมข้อความต่อกันจนเป็นข้อความยาว ๆ พร้อมจัดรูปแบบข้อความให้อ่านง่ายขึ้น

แต่ขณะนี้ นายมัสก์ได้ออกมา เสนอให้เปลี่ยนแปลงนโยบายการบริการบนทวิตเตอร์ บลู หลังเพิ่งเปิดตัวเรื่องการถือหุ้นทวิตเตอร์ 9.2% เพียงไม่กี่วัน รวมถึง การลดราคาค่าบริการและการอนุญาตให้ผู้ใช้งานชำระค่าบริการด้วยเหรียญดอจคอยน์และสกุลเงินท้องถิ่น

ด้านทวิตเตอร์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอแนะของนายมัสก์

นอกจากนี้ นายมัสก์ยังได้ทำผลสำรวจบนบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 81 ล้านบัญชี โดยถามผู้ใช้งานทวิตเตอร์ว่าควรเปลี่ยนสำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ในเมืองซานฟรานซิสโกให้เป็นค่ายพักพิงสำหรับคนไร้บ้านหรือไม่ เพราะไม่มีพนักงานเข้าสำนักงาน โดยมีผู้เข้ามาตอบแบบสำรวจดังกล่าวกว่า 720,000 คนในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงและกว่า 90% เห็นด้วย