โมดีเผยอินเดียกำลังสู้กับโควิดระลอกใหม่

โมดีเผยอินเดียกำลังสู้กับโควิดระลอกใหม่

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียเปิดเผยว่า อินเดียอยู่ในระหว่างการต่อสู้กับโควิด-19 ระลอกใหม่อย่างเต็มกำลัง พร้อมระมัดระวังในทุกย่างก้าวควบคู่ไปกับความพยายามในการรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ

 นายโมดี กล่าวในระหว่างการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (ดับเบิลยูอีเอฟ) ประจำปี 2565 ซึ่งจัดในรูปแบบออนไลน์ว่า “เราใช้ช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดในการปฏิรูปเศรษฐกิจ โดยขณะนี้อินเดียอยู่ในระหว่างรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3”

อินเดีย ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมทางเศรษฐกิจปีนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเอื้อให้ข้อกำหนดในการทำธุรกิจนั้นมีความสะดวกมากขึ้น และนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะลงทุนในอินเดีย โดยในปีที่ผ่านมา อินเดียได้จัดฉีดวัคซีนให้กับประชาชนไปแล้วเกือบ 1.6 พันล้านโดส

“ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 อินเดียได้ประกาศวิสัยทัศน์ One Earth, One Health ซึ่งสามารถช่วยชีวิตผู้คนนับล้านผ่านการจัดส่งยาให้กับประเทศต่างๆ” นายโมดี กล่าว

ทั้งนี้ อินเดียอยู่ในระหว่างการกำหนดนโยบาย พร้อมทำการตัดสินใจถึงสถานการณ์ปัจจุบัน รวมถึงเป้าหมายในอีก 25 ปีข้างหน้า

“ในช่วงเวลานี้ อินเดียได้ตั้งเป้าหมายการขยายตัวของเศรษฐกิจไว้ในระดับสูง รวมถึงในประเด็นด้านสวัสดิการและสุขภาพ โดยเน้นการเติบโตสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความยั่งยืน และเชื่อถือได้”

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์