"เกออร์ก ชมิดท์" ทูตเยอรมนี ถามคนไทย หวังเห็นอะไรหลังโควิด

"เกออร์ก ชมิดท์" ทูตเยอรมนี ถามคนไทย หวังเห็นอะไรหลังโควิด

วันที่ 3 ต.ค.ของทุกปี เป็นวันชาติเยอรมนี "เกออร์ก ชมิดท์" ทูตเยอรมนี ประจำกรุงเทพมหานคร แบ่งปันความสุขให้คนไทย พร้อมถามหวังเห็นอะไรในอนาคตอันใกล้นี้

"เกออร์ก ชมิดท์" เอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ค Germany Embassy Bangkok ว่า วันนี้ (3 ต.ค.) เป็นวันชาติของประเทศเยอรมนี ในปีที่แล้วประเทศไทยกับเยอรมนีได้ เพราะผ่านความยากลำบากมากๆ เรามีความหวังว่า สถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้นในอนาคตอันใกล้

เมื่อการท่องเที่ยวในต่างประเทศง่ายขึ้น แล้วทุกคนอยากจะไปทำอะไรมากที่สุด

เรามาฟังกันว่า เพื่อนๆ ชาวเยอรมันและชาวไทยของเรา คาดหวังอะไรกันบ้างในอนาคตอันนี้

ส่วนผมบอกเลยว่า สิ่งที่ตั้งตารอมากที่สุดคือ การได้อยู่กับเพื่อนๆ และครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ได้ดื่มน้ำองุ่นหมัก และรับประทานทาส์ดหัวหอมใหญ่สไตล์บาดิช ก็หวังว่าจะถึงวันนั้นในไม่ช้า "สุขสันต์วันชาติเยอรมัน"

 

 

ในโพสต์ดังกล่าว ยังได้สัมภาษณ์คู่รักชาวเยอรมันที่เดินทางมาเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยพากเขาบอกว่า หลังจากการยกเลิกห้ามบินเข้าประเทศเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่ง

ในที่สุดเราก็สามารถกลับมาเที่ยวประเทศไทยได้อีกครั้ง สิ่งที่พวกเราคิดถึงมากที่สุดคือผู้คนที่เป็นมิตร และเป็นกันเองของประเทศนี้ภูมิประเทศที่สวยงามพร้อมด้วยชายหาด และภูเขาที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวอาหารที่หลากหลายและอร่อยเป็นที่สุด รวมถึงโลกใต้ทะเลที่สวยงามสำหรับการดำน้ำ เช่นเดียวกับความรู้สึกเป็นอิสระ เมื่อได้ขับรถจักรยานยนต์ไปทั่ว

ขณะที่หญิงสาวรายหนึ่งในกรุงเบอร์ลิน บอกว่า คิดถึงครอบครัวที่ประเทศไทยและหวังว่าจะได้เดินทางไปประเทศไทยในปีหน้า เพื่อที่พวกเราจะได้เจอกัน หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี

ส่วนลูกครึ่งเยอรมัน-ไทย เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เล่าว่า ขณะนี้เราไม่มีนักศึกษาเยอรมันมาเรียน และฝึกงานที่ประเทศไทย ซึ่งเดิมจะเป็นโอกาสและนี่ประสบการณ์ที่สำคัญมากสำหรับคนหนุ่มสาว เช่นเดียวกับพ่อแม่ของผมได้เจอกัน ด้วยเหตุนี้ ผมจึงคิดว่าเป็น "สิ่งที่พิเศษ" สำหรับคนรุ่นใหม่ของ 2 ประเทศ