วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2569

Login
Login

มุสลิมต้านความรุนแรง หน้าสถานฑูตอิสราเอล

มุสลิมต้านความรุนแรง หน้าสถานฑูตอิสราเอล

ชาวมุสลิมร่วมชุมนุมต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับชาวปาเลสไตน์ ที่ตั้งสถานทูตอิสราเอล อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด้านหน้าธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนอโศก แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา มีชาวมุสลิมจำนวนกว่า 500 คน เดินทางมารวมตัว เพื่อแสดงพลังต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับชาวปาเลสไตน์ โดยมี นายเสถียรภาพ สุขสำราญ ประธานสมาพันธ์อัลกุดส์นานาชาติแห่งประเทศไทย เป็นแกนนำมาในครั้งนี้

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำผ้าสีเขียวมาคาดหัว พร้อมนำธงชาติปาเลสไตน์ และรูปภาพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนร่วมกันเดินขบวน โดยมีการนำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง มายัง ที่ตั้งสถานทูตอิสราเอล อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ซอยสุขุมวิท 21 แยก 3 เพื่อปักหลักชุมนุม

ต่อมานายเสถียรภาพ ขึ้นรถขยายเสียงกล่าวแถลงการณ์ว่า เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันศุกร์สุดท้ายของเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นวันอัลกุดส์สากล ได้กำหนดเป็นวันแห่งพระเจ้า ที่พี่น้องชาวมุสลิมทั่วโลกออกมาเรียกร้องปกป้องสิทธิของชาวปาเลสไตน์ รวมทั้งขอประณามใช้ความรุนแรง และทำการยึดครองปาเลสไตน์ของรัฐไซออนิสต์ อิสราเอล จนทำให้มีผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บล้มตายกันเป็นจำนวนมาก ให้หยุดการโจมตีและเข่นฆ่าาวปาเลสไตน์ รวมทั้งขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยแสดงจุดยืน ให้องค์กรสหประชาชาติ เข้ามายุติปัญหาความขัดแย้งและทำให้เกิดสันติภาพโดยเร็ว ขอเรียกร้องให้กลุ่มองค์การความร่วมมืออิสลาม เข้าใาช่วยเหลือพี่น้องปาเลสไตน์ที่เสียชีวิต และเยียวยาผู้บาดเจ็บ สุดท้ายขอเรียกร้องให้สื่อมวลชนในประเทศนำเสนอข่าว และวิเคราะสถานการณ์อย่างเป็นกลาง เพื่อความสงบและความมั่นคงของประเทศ โดยมีการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.5 จำนวน 1 กองร้อย มาประจำการ พร้อมทั้งนำแผงรั้วเหล็กมาปิดกั้นบริเวณด้านหน้าสถานทูตอย่างแน่นหนา