จับ 3 ผู้ต้องสงสัยเหตุกราดยิงฉลองชัยซูเปอร์โบวล์

จับ 3 ผู้ต้องสงสัยเหตุกราดยิงฉลองชัยซูเปอร์โบวล์

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัย 3 คน เพื่อสอบสวนเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลของเนชั่นแนลฟุตบอลลีก (NFL) หรือการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ (Super Bowl) ในเมืองแคนซัส ซิตี รัฐมิสซูรีของสหรัฐ

นางสเตซีย์ เกรฟส์ ผู้บัญชาการตำรวจเมืองแคนซัส ซิตี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 3 ราย และกำลังทำการตรวจสอบสถานการณ์ในยูเนียน สเตชัน ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของเมืองแคนซัส ซิตี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการสอบสวนยังไม่ทราบแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

นายรอสส์ กรุนดีสัน หัวหน้าหน่วยดับเพลิงของเมืองแคนซัส ซิตี แจ้งว่า มีประชาชนอย่างน้อย 22 รายได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง โดยในจำนวนนี้มี 15 รายที่บาดเจ็บสาหัส

ทางด้าน NFL ออกแถลงการณ์ว่า ผู้เล่น โค้ช และทีมงานทุกคนที่เข้าร่วมงานขบวนพาเหรดฉลองชัยชนะซูเปอร์โบวล์ ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยในขณะนี้

สำหรับการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 58 ระหว่างทีมแคนซัส ซิตี ชีฟส์ (Kansas City Chiefs) กับทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส (San Francisco 49ers) มียอดผู้ชมในสหรัฐสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 123.7 ล้านคน โดยเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดสูสี และต้องต่อเวลาพิเศษ เนื่องจากแต้มเสมอกันหลังแข่งไป 4 ควอเตอร์ และในท้ายที่สุดทีมแคนซัส ซิตี ชีฟส์ สามารถทำแต้มทัชดาวน์ได้ในช่วงไม่กี่วินาทีสุดท้าย คว้าชัยไปด้วยสกอร์ 25-22

 

 


พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์