ฮ่องกงเลิกกักตัวโรงแรมนักเดินทางขาเข้า เริ่มมีผลจันทร์นี้

ฮ่องกงเลิกกักตัวโรงแรมนักเดินทางขาเข้า เริ่มมีผลจันทร์นี้

นายจอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงประกาศเมื่อวันศุกร์(23ก.ย.)ว่า ฮ่องกงจะยกเลิกมาตรการกักตัวในโรงแรมสำหรับนักเดินทางขาเข้าทุกคน มีผลตั้งแต่วันจันทร์(26 ก.ย.)นี้ หลังจากที่ฮ่องกงได้ใช้มาตรการดังกล่าวอย่างเข้มงวดมานานกว่า 2 ปีครึ่ง

นายจอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงประกาศเมื่อวันศุกร์(23ก.ย.)ว่า ฮ่องกงจะยกเลิกมาตรการกักตัวในโรงแรมสำหรับนักเดินทางขาเข้าทุกคน มีผลตั้งแต่วันจันทร์(26 ก.ย.)นี้ หลังจากที่ฮ่องกงได้ใช้มาตรการดังกล่าวอย่างเข้มงวดมานานกว่า 2 ปีครึ่ง จนส่งผลกระทบต่อความมีชีวิตชีวาของผู้คนและการเติบโตทางเศรษฐกิจฮ่องกง

นอกจากนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงมาตรการแสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนบิน จากเดิมต้องใช้ผลตรวจแบบพีซีอาร์ที่มีอายุไม่เกิน 48 ชั่วโมงก่อนบิน เปลี่ยนเป็นผลตรวจหาแอนติเจนเบื้องต้นแทน

 อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางเข้ามายังฮ่องกงทุกคนสามารถกลับบ้านหรือที่พักที่ตนเองเลือกไว้ได้ แต่จะต้องคอยตรวจสอบเฝ้าระวังอาการของโรคโควิด-19 ด้วยตัวเองเป็นเวลา 3 วัน รวมถึงจะยังไม่สามารถเข้าใช้บริการร้านอาหารหรือบาร์ต่างๆ ได้ในช่วง 3 วันแรกหลังเดินทางมาถึงฮ่องกง ตามแนวทางที่เจ้าหน้าที่เรียกว่า มาตรการ “0+3”